Thủ tướng Malaysia bị IS dọa ám sát

THU THẢO
THU THẢO
Thứ Bảy, ngày 21/7/2018 - 04:00

(PL)- Trong chiến dịch trải rộng trên năm bang của Malaysia, cảnh sát đã bắt giữ ba người Indonesia và bốn người Malaysia tình nghi là thành viên tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). 

Theo Guardian, một số kẻ từng đe dọa trên Internet sẽ tấn công khắp Đông Nam Á, còn những kẻ khác từng quyên tiền cho IS.

Một nghi phạm là công dân Malaysia 34 tuổi, bị bắt sau khi tuyên bố trung thành với tổ chức trên Facebook và dọa ám sát vua và lãnh đạo hàng đầu của Malaysia vì không điều hành quốc gia theo luật Hồi giáo Shariah.

Chánh thanh tra cảnh sát Mohd Fuzi Harun hôm qua (20-7) cho biết: “Nghi phạm là một kẻ ủng hộ IS đã dọa giết vua Sultan Muhammad V, Thủ tướng Mahathir Mohamad và Bộ trưởng Tôn giáo Mujahid Yuso Rawa trên Facebook”.

Đây là cuộc trấn áp IS lớn nhất ở Malaysia kể từ năm 2016, khi tổ chức này đánh bom một hộp đêm ở Kuala Lumpur nhưng không có thiệt hại về người. Quốc gia Đông Nam Á này đang đặt trong tình trạng báo động cao sau nhiều cuộc tấn công mà IS thực hiện ở nước láng giềng Indonesia mà gần nhất là vụ đánh bom tự sát liên hoàn ở ba nhà thờ Hồi giáo tại Surabaya khiến 37 người thiệt mạng.

THU THẢO

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Lễ khai mạc Olympic Tokyo bị phản đối rất nhiều

Thứ Bảy, ngày 24/7/2021

(PLO)-Đoàn Ukraina chưng hửng vì BTC lấy thảm họa hạt nhân thời Liên Xô ra làm biểu tượng, lấy chiến tranh, bom rơi đạn lạc ở châu Phi ra, rồi hai VĐV cầm cờ trông rất thiếu uy nghiêm và gượng ép...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục