Thủ tướng Abe nói về tội ác quân nhân Mỹ với Tổng thống Obama

ĐĂNG KHOA
ĐĂNG KHOA
Thứ Năm, ngày 26/5/2016 - 09:03

(PLO)- Tổng thống Obama chân thành chia buồn và bày tỏ hối tiếc sâu sắc về các tội ác ở Okinawa liên quan đến quân nhân Mỹ.

Đúng như đã tuyên bố trước đó, tiếp Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 25-5, Thủ tướng Nhật Shinzo Abe đã đề cập đến các tội ác của quân nhân Mỹ ở căn cứ quân sự Okinawa với người dân Nhật.

Ông nhắc đến vụ việc một phụ nữ trẻ Nhật bị giết chết gần đây mà thủ phạm được cho là một quân nhân Mỹ. “Là thủ tướng Nhật, tôi nghiêm khắc bày tỏ sự phản đối của mình về vụ việc gần đây ở Okinawa với Tổng thống Obama. Tôi cực kỳ phẫn nộ về tội ác lạnh lùng và hèn hạ này" - Thủ tướng Abe tuyên bố trong cuộc họp báo chung với Tổng thống Obama ngày 25-5.


Thủ tướng Nhật Shinzo Abe (phải) tiếp Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 25-5. Ảnh: REUTERS

Tổng thống Obama cho biết rất lấy làm tiếc về vụ việc. “Tôi xin chân thành chia buồn và bày tỏ hối tiếc sâu sắc… Mỹ sẽ tiếp tục hợp tác toàn diện với cuộc điều tra, bảo đảm công lý được thực thi theo luật pháp Nhật".

Hai nước đang có kế hoạch di chuyển căn cứ không quân Futenma đến địa điểm ít dân cư hơn ở Okinawa. Kế hoạch này đã được hai nước thống nhất nhưng chưa thực hiện được vì vướng phản đối của chính quyền và người dân Okinawa – vốn mong muốn đóng cửa hoàn toàn căn cứ Mỹ ở Okinawa.

ĐĂNG KHOA

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Nóng hôm nay: CSGT xử nghiêm người không đeo khẩu trang

Thứ Ba, ngày 18/5/2021

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 18-5: Xử lý người liên quan trong vụ rao bán CMND trên mạng thế nào?; Cảnh cáo vị công an thờ ơ khi thấy nạn nhân vật lộn với cướp; CSGT sẽ xử phạt người không đeo khẩu trang; Khi mua thuốc trị sốt, ho, đau họng, khó thở phải khai báo y tế.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục