Thủ lĩnh chủ chốt của Al Qaeda bị tiêu diệt bởi không kích

Vương Cường
Vương Cường
Thứ Tư, ngày 22/7/2015 - 10:31

(PLO) - Theo hãng tin CBS, sau một thời gian dài, nhân vật al Qaeda chủ chốt của nhóm khủng bố Khorasan là Muhsin al-Fadhli cuối cùng đã bị giết trong một đợt không kích của Không quân Mỹ.

Theo Lầu Năm Góc thông báo, Al-Fadhli, kẻ trước đây đã được một số quan chức Mỹ “khoanh vùng” và tình nghi, đã thiệt mạng khi xe của đối tượng bị không kích ngày 8-7 gần Sarmada, Syria, phía tây của Aleppo.

Al-Fadhli "là một điều phối viên cấp cao của al Qaeda, một trong số ít các lãnh đạo al Qaeda đáng tin cậy, đã có liên quan đến cuộc tấn công ngày 11 Tháng 9 năm 2001" Jeff Davis, một phát ngôn viên Lầu Năm Góc, cho biết trong một tuyên bố.


Chân dung Muhsin al-Fadhli, lãnh đạo của nhóm khủng bố Khorasan đã, kẻ đã thiệt mạng trong một đợt không kích hồi 8/7 vừa qua của Mỹ

Al-Fadhli có dính líu vào các cuộc tấn công vào tháng 10/2002 nhắm vào thủy quân lục chiến Mỹ đóng trên đảo Faylaka ở Kuwait và tàu MV Limburg của Pháp.

"Hắn ta là lãnh đạo của mạng lưới các cựu chiến binh al-Qaeda, được biết đến với tên gọi Khorasan, vốn đang âm mưu phát động các cuộc tấn công ra nước ngoài chống lại Mỹ, cũng như các đồng minh và đối tác của chúng ta" ông Davis.
Khorasan là một thuật ngữ để chỉ các khu vực được cho là nơi lẩn trốn của hội đồng điều hành Tổ chức al Qaeda tại cả Afghanistan và Pakistan. Các chiến binh chuyển tới Syria sau khi cuộc nội chiến nổ ra tại đó được xem là sự bổ sung cho phe cánh của al Qaeda tại Syria.
Các quan chức Mỹ đã mô tả Khorasan như một nhóm thiểu số nguy hiểm các chiến binh đã và đang sử dụng “thánh địa” của chúng ở Syria tổ chức các âm mưu tấn công vào các mục tiêu tại Mỹ và các nước phương Tây , có thể bao gồm cả đường hàng không.

Vương Cường

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Đương kim vô địch Brazil hú hồn vào chung kết

Thứ Tư, ngày 4/8/2021

(PLO)- Bóng đá nam Olympic tưởng phải chứng kiến việc đương kim vô địch bị loại giống bóng đá nữ một ngày trước khi nhà vô địch Mỹ bị các cầu thủ Canada buộc dừng bước.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục