Thống tướng Myanmar hứa tổ chức bầu cử đa đảng, sẵn sàng hợp tác với ASEAN

KHÁNH NHƯ
KHÁNH NHƯ
Thứ Hai, ngày 2/8/2021 - 13:44

(PLO)- Thống tướng Myanmar Min Aung Hlaing một lần nữa hứa tổ chức các cuộc bầu cử đa đảng mới và sẵn sàng làm việc với bất kỳ đặc phái viên nào của Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á.

Ngày 1-8, Thống tướng Myanmar Min Aung Hlaing một lần nữa hứa sẽ tổ chức các cuộc bầu cử đa đảng mới và cho biết chính phủ của ông sẵn sàng làm việc với bất kỳ đặc phái viên nào của Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), theo kênh Channel News Asia.


Thống tướng Myanmar Min Aung Hlaing. Ảnh: REUTERS

"Myanmar sẵn sàng hợp tác với ASEAN trong khuôn khổ ASEAN bao gồm đối thoại với Đặc phái viên ASEAN tại Myanmar" - ông Min Aung Hlaing nói thêm.

Ông cũng cho biết tình trạng khẩn cấp sẽ được dỡ bỏ vào tháng 8-2023, dài hơn so với thông báo trước đó do quân đội được đưa ra sau khi họ bắt giữ bà Aung San Suu Kyi - người đứng đầu chính quyền dân sự vào ngày 1-2.

Tuyên bố của thống tướng sẽ đặt Myanmar dưới sự lãnh đạo của quân đội trong gần hai năm rưỡi - thay vì mốc thời gian một năm ban đầu mà chính quyền quân sự đã công bố vài ngày sau cuộc chính biến.KHÁNH NHƯ

Juventus hòa AC Milan, HLV Allegri trách mình, trách học trò

Thứ Hai, ngày 20/9/2021

(PLO)- Để AC Milan cầm hòa 1-1 tại vòng 4 Serie A, Juventus vẫn chưa có chiến thắng nào kể từ đầu mùa giải mới. Kết quả này khiến HLV Allegri cảm thấy thất vọng với chính bản thân mình cũng như cách chơi của các học trò. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục