Thống đốc bang Missouri cầu viện vệ binh quốc gia

Quốc tế

Thống đốc bang Missouri cầu viện vệ binh quốc gia

Thống đốc Jay Nixon đã ký văn bản đề nghị vệ binh quốc gia của bang Missouri (Mỹ) giúp đỡ cảnh sát tái lập trật tự tại thị trấn Ferguson.

Bản tin liên quan

Đêm 17-8 (giờ địa phương), tức đêm thứ hai sau khi lệnh giới nghiêm có hiệu lực, xung đột dữ dội xảy ra tại Ferguson giữa cảnh sát với những người biểu tình phản đối cảnh sát bắn chết thanh niên da đen Michael Brown.

Chỉ huy cảnh sát Ron Johnson (ảnh) thông báo đã xảy ra ném bom xăng, nổ súng, cướp bóc, đập phá và hàng trăm người kéo đến văn phòng chỉ huy cảnh sát ném đồ vật vào cảnh sát. Do đó, ông phải nâng mức đáp trả. Cảnh sát có xe bọc thép yễm trợ đã giải tán người biểu tình bằng hơi cay.

Trong khi đó, báo New York Times công bố báo cáo của bác sĩ pháp y Michael M. Baden cho thấy nạn nhân Michael Brown bị bắn sáu viên đạn gồm hai viên vào đầu và bốn viên vào cánh tay phải. Báo cáo nêu đạn không phải bắn thẳng vì không có vết thuốc súng trên thi thể. Báo cho rằng kết luận pháp y có thể đã bị thay đổi bởi bác sĩ không xem qua vết thuốc súng trên quần áo nạn nhân.

D.THẢO

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM