Thổ Nhĩ Kỳ từng hai lần cảnh báo Pháp về vụ khủng bố

Ngọc Như
Ngọc Như
Thứ Ba, ngày 17/11/2015 - 08:56

(PLO)- Thổ Nhĩ Kỳ cách đây một năm đã hai lần cảnh báo giới chức Pháp về khả năng Pháp bị tấn công.

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ "đã thông báo với những người đồng nghiệp tại Pháp hai lần, vào tháng 12-2014 và tháng 6-2015" về phần tử khủng bố Omar Ismail Mostefai,  tờ Al Jazeera dẫn lời một quan chức cấp cao giấu tên của Thổ Nhĩ Kỳ. Vị quan chức này cho biết: "Tuy nhiên, chúng tôi không nhận được bất kỳ hồi đáp nào từ Pháp về vấn đề này". 

"Chỉ sau khi các vụ tấn công Paris xảy ra, giới chức Thổ Nhĩ Kỳ mới nhận được đề nghị cung cấp thông tin về Omar Ismail Mostefai từ phía Pháp" - vị quan chức này nói.


Cảnh sát hỗ trợ nạn nhân bị thương trong vụ khủng bố đẫm máu ở Pháp đêm 13-11 (Ảnh: Reuters) 

Dựa trên ngón tay đứt lìa được tìm thấy tại hiện trường nhà hát Bataclan, giới chức xác định Omar Ismail Mostefai, 29 tuổi là một trong ba kẻ tấn công. Tất cả đều đeo đai bom, xả súng làm 89 người thiệt mạng tại hiện trường thảm sát đẫm máu nhất trong số các địa điểm bị tấn công ở Paris. 

Mostefai sinh tháng 11-1985 ở khu ngoại ô Courcouronnes của Paris. Lý lịch tư pháp của Mostefai cho thấy người này bị kết án tám lần với các tội danh nhẹ từ 2004 tới 2010, nhưng không phải đi tù.

Vị quan chức này tuyên bố rằng Mostefai, người Pháp, đã đến Thổ Nhĩ Kỳ vào năm 2013, song không có hồ sơ nào lưu lại cho thấy người này đã rời khỏi đất nước.

Theo Huffington Post, điều này có nghĩa là y đã vượt biên trái phép tới Syria nhưng chưa rõ làm cách nào y có thể về lại nước Pháp.

Ngọc Như

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Hình ảnh Yamaha R7 bị rò rỉ trước khi ra mắt

Thứ Ba, ngày 18/5/2021

(PLO)- Yamaha R7 là một trong những chiếc mô tô được chờ đợi nhất trong năm nay. Từ những hình ảnh bị rò rỉ, có thể thấy Yamaha YZF-R7 được phát triển dựa trên mẫu mô tô MT-07.  

Ông Park và canh bạc thủ môn

Thứ Ba, ngày 18/5/2021

(PLO)- Đặng Văn Lâm luôn là thủ môn số 1 của đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo dù suốt nửa năm qua, anh chưa ra sân chính thức trận nào.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục