Thổ Nhĩ Kỳ quyết gia nhập EU

Hồng Phạm
Hồng Phạm
Thứ Năm, ngày 12/11/2015 - 11:27

(PLO)- Hôm 11-11, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu tuyên bố một cách kiên quyết rằng Ankara sẽ làm mọi cách để gia nhập vào Liên minh châu Âu EU.

Trong ngày, ông Davutoglu đã có cuộc gặp với Phó Chủ tịch đầu tiên của Ủy ban châu Âu Frans Timmermans ở thủ đô Ankara.


Thủ tướng Ahmet Davutoglu. Ảnh: Reuters

“Chúng tôi mong rằng EU sẽ có những bước đi cần thiết trong việc mở rộng các phiên đàm phán mới. Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng toàn tâm toàn ý gia nhập tỏ chức” -hãng thông tấn Thổ Nhĩ Kỳ Anadolu trích lời ông Davutoglu.


 Ông Davutoglu cho biết bằng mọi giá Thổ Nhĩ Kỳ phải gia nhập EU. Nguồn: Sputnik

Được biết Thổ Nhĩ Kỳ đã đệ đơn xin gia nhập EU vào năm 1987. Tuy nhiên phải đến năm 2005 các cuộc đàm phán xem xét việc gia nhập mới bắt đầu.
Các nước đã nhất trí cho phép gia nhập 14 phiên trong tổng số 35 phiên đàm phán. Hiện tại hai phía Thổ Nhĩ Kỳ và EU cũng đang trong quá trình đàm phán bốn phiên và 17 phiên còn lại vẫn chưa đến đâu.

Hồng Phạm

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Vì sao Jorginho sẽ qua mặt Messi giành Quả bóng vàng thế giới?

Thứ Bảy, ngày 24/7/2021

(PLO)- Cuộc đua giành Quả bóng vàng thế giới đã bắt đầu, với tiền vệ Jorginho của Chelsea và tuyển Ý nằm trong số những ứng cử viên nặng ký nhất, sau khi lần lượt nâng cao chức vô địch Champions League lẫn vô địch châu Âu.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục