Thổ Nhĩ Kỳ chiếm kho vũ khí của người Kurd ở Afrin

Ảnh

Thổ Nhĩ Kỳ chiếm kho vũ khí của người Kurd ở Afrin

(PLO)- Thổ Nhĩ Kỳ và phe nổi dậy Syria quyết định không thả bom phá hủy mà chiếm lấy kho đạn.

Bản tin liên quan

Quân Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng phe nổi dậy Syria (FSA) ngày 18-3 đã chiếm được một kho đạn lớn dưới lòng đất của lực lượng tay súng người Kurd (YPG) ở Afrin (Syria), hãng tin Anadolu dẫn một số nguồn tin an ninh Thổ Nhĩ Kỳ cho biết.

Kho đạn nằm ở làng Cuvek, Tây Bắc Afrin, dài 150 m, gồm 12 căn phòng được xây bằng xi măng kiên cố. Thay vì thả bom phá hủy, quân Thổ Nhĩ Kỳ và các tay súng nổi dậy Syria quyết định chiếm lấy kho đạn, theo các nguồn tin.

Quân Thổ Nhĩ Kỳ và phe nổi dậy Syria chiếm kho đạn của tay súng người Kurd ở Afrin (Syria). Ảnh YENI SAFAK
Quân Thổ Nhĩ Kỳ và phe nổi dậy Syria chiếm kho đạn của tay súng người Kurd ở Afrin (Syria). Ảnh: YENI SAFAK

Tại làng Telef cũng thuộc Afrin, phe nổi dậy kiểm soát một trại huấn luyện của YPG và phát hiện nơi này có nhiều sách do thành viên Đảng Công nhân người Kurd (PKK) ở Thổ Nhĩ Kỳ viết, cũng như nhiều tài liệu có tổ chức.

Kho đạn của YPG ở Afrin đã bị Thổ Nhĩ Kỳ và phe nổi dậy Syria chiếm. Ảnh: YENI SAFAK
Kho đạn của YPG ở Afrin đã bị Thổ Nhĩ Kỳ và phe nổi dậy Syria chiếm. Ảnh: YENI SAFAK

Với Thổ Nhĩ Kỳ, YPG là chi nhánh của PKK. Sau gần hai tháng phát động chiến dịch "Cành ô liu" nhắm vào YPG ở Afrin, Thổ Nhĩ Kỳ ngày 18-3 cho biết đã đánh đuổi hết YPG và kiểm soát hoàn toàn Afrin.

Cùng xem thêm một số hình ảnh kho đạn của YPG ở Afrin đã bị Thổ Nhĩ Kỳ và phe nổi dậy Syria chiếm. Ảnh: YENI SAFAK
THIÊN ÂN

BÌNH LUẬN

Trần Mai Thanh

Tổng Thống Assad phải luôn liên tục đưa ra lời đề nghị việc người Kud đầu quân cho Chính Phủ Syria và chấm rứt giấc mộng hão huyền về một nhà nước Kud do Mỹ vẽ ra đee đổi lấy quyền tự trị và phải đầu quân cho Chính Phủ Assad chỉ có như vậy thì Nga và Iran mới cứu được người Kud và trong tương lai người Kud có thể sẽ có người sẽ làm tổng thống của Syria .

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM