Thợ lặn thiệt mạng, phải đẩy gấp giải cứu đội bóng nhí

THIÊN ÂN
THIÊN ÂN
Thứ Sáu, ngày 6/7/2018 - 12:42

(PLO)- Chiến dịch giải cứu đội bóng nhí sẽ phải đẩy nhanh sau khi thợ lặn Samarn Poonan tham gia cứu hộ thiệt mạng trong hang động tối 5-7 vì thiếu ôxy.

Chiến dịch giải cứu đội bóng nhí Thái Lan đang bị kẹt trong hang động Tham Luang sẽ phải được đẩy gấp sau khi một thợ lặn thiệt mạng trong quá trình cứu hộ, Express dẫn lời Phó Đô đốc Apakorn Yookongkaew, một chỉ huy chiến dịch cứu hộ.

Thợ lặn Samarn Poonan, cựu thành viên đơn vị đặc nhiệm hải quân Thái Lan, tham gia cứu hộ đội bóng nhí thiệt mạng tối 5-7 sau khi lặn vào hang động để đặt các bình ô xy dọc theo lối ra. Ông Samarn bất tỉnh vì thiếu ô xy trong hang động vào lúc 8 giờ 30 tối 5-7. Các nỗ lực cấp cứu từ trong hang động đều thất bại, ông Samarn được đưa vào bệnh viện và được thông báo tử vong.

Thợ lặn Samarn Poonan, cựu thành viên đơn vị đặc nhiệm hải quân Thái Lan, tham gia cứu hộ đội bóng nhí thiệt mạng tối 5-7 vì thiếu ô xy. Ảnh: GUARDIAN
Thợ lặn Samarn Poonan, cựu thành viên đơn vị đặc nhiệm hải quân Thái Lan, tham gia cứu hộ đội bóng nhí thiệt mạng tối 5-7 vì thiếu ôxy. Ảnh: GUARDIAN

Theo Phó Đô đốc Apakorn, với “diễn biến này thay đổi này” thì chiến dịch giải cứu “không thể trì hoãn” thêm.

“Chúng tôi chưa bao giờ trải qua tình huống này nhưng đây là chiến dịch chúng tôi phải làm. Chúng tôi không thể đợi vì việc đã gấp lắm rồi. Chúng tôi nghĩ bọn trẻ có thể ở đó một thời gian nhưng tình hình đã thay đổi” - Phó Đô đốc Apakorn nói.

Chiến dịch giải cứu sẽ phải đẩy nhanh sau khi thợ lặn Samarn Poonan, cựu thành viên đơn vị đặc nhiệm hải quân Thái Lan, tham gia cứu hộ đội bóng nhí thiệt mạng tối 5-7 vì thiếu ô xy. Ảnh: SKY NEWS
Chiến dịch giải cứu sẽ phải đẩy nhanh sau khi thợ lặn Samarn Poonan, cựu thành viên đơn vị đặc nhiệm hải quân Thái Lan, tham gia cứu hộ đội bóng nhí thiệt mạng tối 5-7 vì thiếu ôxy. Ảnh: SKY NEWS

Hiện đang có ba phương án được cân nhắc để đưa các cậu bé ra ngoài. Phương án được cân nhắc nhiều nhất là cho các cậu bé lặn ra ngoài. Phương án chờ nước rút có vẻ không khả thi khi dự báo thời tiết khu vực sẽ tiếp tục có mưa lớn vào ngày mai 7-7. Một phương án nữa đang được khảo sát là khoan lỗ từ bên trên hang động xuống để cứu các cậu bé lên từ bên trên.

THIÊN ÂN

Son Heung-min đồng tình lên án trò bẩn của Harry Kane

Thứ Năm, ngày 5/8/2021

(PLO)- Việc tiền đạo Harry Kane bỏ tập và không về Tottenham sau kỳ nghỉ Euro 2020 như một cách gây sức ép cho CLB làm dậy lên cơn sóng chỉ trích dữ dội, trong đó có cả cầu thủ đá cặp người Hàn Quốc Son Heung-min.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục