Thiếu niên Hàn Quốc mất tích đã gia nhập IS?

Bích Thảo
Bích Thảo
Thứ Hai, ngày 19/1/2015 - 15:20

(PLO) - Một thiếu niên Hàn Quốc đã mất tích ở Thổ Nhĩ Kỳ, gần với biên giới Syria. Cảnh sát cho biết, cậu ta có những tấm hình có vẻ là của quân đội IS trong máy tính cá nhân tại nhà.

Thiếu niên được gọi bằng họ là Kim, 18 tuổi, đã mất tích vào ngày 10-1 trong một chuyến đi tới thị trấn Kilis phía Nam Thổ Nhĩ Kỳ, được nhìn thấy lần cuối khi rời khỏi khách sạn. Tờ báo Milliyet của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, cậu đã trao đổi email với nhóm IS và có thể đã đến Syria để gia nhập với bọn họ.

Nhưng Bộ Ngoại giao Hàn Quốc nói rằng không thấy bằng chứng xác thực nào cho việc Kim đã đến Syria hay gia nhập IS.

 


 Các chiến binh ngoại quốc trong quân đội IS

Cảnh sát Hàn Quốc đã khám xét phòng ở của Kim ở Seoul và máy tính cá nhân của cậu. “Có vài tấm hình của các chiến binh cầm súng và mang thứ có vẻ là cờ của ISIS trong máy tính của cậu ấy,” một cảnh sát điều tra vụ án giấu tên nói với hãng tin AFP.
Cảnh sát đang tìm kiếm xem Kim có truy cập vào các website liên hệ với ISIS và phân tích những email trao đổi của cậu với một người bạn Thổ Nhĩ Kỳ gọi là "Hassan".
Cha mẹ Kim cho phép cậu tới Thổ Nhĩ Kỳ cùng với một người bạn của gia đình, sau khi cậu xin được có cơ hội gặp Hassan.
Theo Dong-A Ilbo và những tờ báo khác cho biết, ở nhà, Kim dành phần lớn thời gian chơi game sau khi bỏ học vài năm trước. 

Bích Thảo

8 đội phản đối, V-League vẫn hoãn đến năm 2022

Thứ Hai, ngày 2/8/2021

(PLO)- Công ty VPF sau khi tổng hợp kết quả kiểm phiếu xin ý kiến các cổ đông thành viên và CLB đã chính thức đề xuất VFF giải pháp dự kiến tiếp tục tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2021.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục