Theo dõi Triều Tiên qua YouTube

Quốc tế

Theo dõi Triều Tiên qua YouTube

Giờ đây, mọi thứ đã trở nên dễ dàng hơn để xem các video mới nhất từ ​​Triều Tiên nhờ vào một số ít kênh có trên YouTube.

Bản tin liên quan

Dưới đây là danh sách của một số kênh chuyên về Triều Tiên, được sắp xếp theo ngày tháng xuất hiện trên trang YouTube. Nhiều video mới nhất lấy từ một trong hai nguồn: hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), truyền hình nhà nước KCTV.

StimmeKoreas (http://youtu.be/sHApGW4gahM)

Ra mắt vào ngày 22-7-2010, StimmeKoreas là kênh YouTube phổ biến nhất về Triều Tiên. Kênh này có hơn 15 triệu lượt xem với hàng trăm video và có 12.000 người theo dõi. Nội dung khá đa dạng, trong đó có cả các clip tin tức truyền hình.

North Korea Today (http://youtu.be/NrvIM1ENcbA)

Đây được cho là kênh YouTube chính thức của Triều Tiên, xuất hiện vào tháng 9-2007. North Korea Today có hơn 11 triệu lượt xem và 11.000 người theo dõi. Kênh này chủ yếu đăng tải các clip truyền hình, du lịch và âm nhạc.

Ảnh chụp màn hình North Korean TV (Ảnh: RIAN.COM)
Ảnh chụp màn hình North Korean TV (Ảnh: RIAN.COM)

Uriminzokkiri (http://youtu.be/r0XNbq-MGs0)

Có mặt trên YouTube tháng 7-2010, Uriminzokkiri là cơ quan tuyên truyền bán chính thức của Triều Tiên và nhận được hơn 9 triệu lượt xem. Kênh này đăng tải hơn 8.000 video, trong đó có nhiều clip của truyền hình nhà nước.

Tonpo Mail (http://youtu.be/sKLpWCrlROk)

Tonpo Mail có hơn 1 triệu lượt xem và đăng tải những video chính thức, clip truyền hình từ một tờ báo ở Nhật.

Koryo Media (http://youtu.be/FXaxv0wwhdk)

Với hơn 1 triệu lượt xem, Koryo Media lấy những video từ Mokran, một trong những nhà sản xuất phim lớn của Triều Tiên. Các video được đăng tải không chính thức.

DPRK Music Channel (http://youtu.be/Mf5rj89r0zk)

DPRKMusicChannel, hệt như tên gọi, kênh này chủ yếu là đăng tải các video âm nhạc của Triều Tiên, bao gồm các clip từ truyền hình nhà nước.

Ngoài ra, kênh này cũng đăng tải các bộ phim của Triều Tiên với phụ đề tiếng Anh, chẳng hạn như Hoa trong tuyết. DPRKMusicChannel có hơn 1 triệu lượt xem.

North Korea (http://youtu.be/rMBWADo2PKQ)

Đây là kênh YouTube chính thức của Hiệp hội hữu nghị Triều Tiên (KFA), “thành lập vào tháng 11-2000 với mục đích xây dựng các mối quan hệ quốc tế với CHDCND Triều Tiên”.

Kênh này đăng tải các đọan ghi hình của hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) với phụ đề tiếng Anh.

VOK216 (http://youtu.be/9g06L3ppml8)

Ra mắt vào năm 2007, VOK216 nhận được khoảng 600.000 lượt xem. Những đoạn ghi hình trên VOK216 là clip âm nhạc, video của Triều Tiên và các nước xã hội chủ nghĩa khác.

DPRK Video Archive (http://youtu.be/YgAGN5X7M3c)

Đây là kênh chuyên về những tuyên truyền xưa cũ của Triều Tiên, chủ yếu là âm nhạc.

KCNA Uploader (http://youtu.be/ua7hlukgLBY)

Những đoạn video từ KCNA sẽ tự động được cập nhật và thế mạnh là chủ đề quân sự, những đường hướng thể hiện sức mạnh quân sự. Kênh này có khoảng 250.000 lượt xem.

DPRK Sports (http://youtu.be/r5axqPVm5HY)

Ra mắt vào năm 2011, DPRK Sports là kênh dành riêng để phô bày nỗ lực thể thao của Triều Tiên (bao gồm một loạt các môn thể thao như bóng đá, bóng rổ và thậm chí thể thao dưới nước).

Theo H.Bình (NLĐ, The Guardian)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM