Thêm người gia tộc Chu Vĩnh Khang sa lưới chống tham nhũng

BẢO ANH
BẢO ANH
Thứ Bảy, ngày 18/6/2016 - 11:01

(PLO) – Chu Phong, cháu trai cựu Bộ trưởng Bộ Công an Trung Quốc Chu Vĩnh Khang, vừa bị kết án 12 năm tù. Phán quyết đưa ra chỉ vài ngày sau khi vợ và con trai ông Khang bị kết án vì tội nhận hối lộ.

Trong một thông cáo hôm 17-6, tòa án quận Y Ninh, TP Nghi Xương, tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc cho biết Chu Phong đã bị kết án 12 năm tù vì tội tham nhũng. Người cháu trai Chu Vĩnh Khang này còn bị phạt gần 60 triệu nhân dân tệ cho các tội danh của mình, trong đó có giả mạo hóa đơn.


Hôm 15-6, con trai Chu Bân và vợ của Chu Vĩnh Khang - Giả Hiểu Diệp đã bị kết tội nhận hối lộ và chịu án tù

Các nguồn thu bất hợp pháp của Chu Phong sẽ bị tịch thu. Tòa án trên cho biết người này sẽ không kháng cáo.

Chu Phong là con trai của người em trai Chu Vĩnh Khang – ông Chu Nguyên Thanh. Ông Thanh đã bị bắt và áp giải lên Bắc Kinh phục vụ công tác điều tra vào tháng 12-2013.


Chu Phong, cháu trai cựu trùm an ninh Trung Quốc Chu Vĩnh Khang. Ảnh: SCMP

Tòa án quận Y Ninh cho biết Chu Phong, cùng với hai người khác là Chu Yichun và Tang Zhigu, đã giả mạo hóa đơn cho một công ty có tên Qionglai Hongfeng Potash. Công ty này đã đăng ký hoạt động vào năm 2007 tại Cung Lai, một thị xã thuộc TP Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên.  

Zhou Yichun bị kết án bốn năm tù. Hiện chưa rõ liệu người này có liên quan đến gia đình nhà họ Chu hay không. Trong khi đó, Tang chịu án tù giam ba năm. Trước đó, hôm 15-6, con trai Chu Bân và vợ của Chu Vĩnh Khang - Giả Hiểu Diệp đã bị kết tội nhận hối lộ và chịu án tù.

BẢO ANH

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục