Thêm một thành viên 'gia tộc' Bush tranh cử tổng thống Mỹ

Quốc tế

Thêm một thành viên 'gia tộc' Bush tranh cử tổng thống Mỹ

(PLO) – Cựu thống đốc bang Florida Jeb Bush đã chính thức khởi động chiến dịch tuyên bố tranh cử tổng thống Mỹ 2016 cho cuộc bầu cử sơ bộ trong Đảng Cộng Hòa với cam kết sẽ khắc phục “một Washington rối loạn”.

Bản tin liên quan

“Chúng tôi sẽ đưa Washington –thủ đô tĩnh lặng của đất nước sôi động này – ra khỏi những vấn đề rắc rối này” – ông Bush phát biểu tại cuộc mít-tinh tại Miami, Florida , nơi ông làm thống đốc 2 nhiệm kỳ.


Cựu thống đốc bang Jeb Bush phát biểu trong chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ hôm 15-6 ở Miami (Nguồn: Tân Hoa Xã)

Trước khi đưa tra thông báo tranh cử chính thức hôm 15-6, ông Bush, 62 tuổi là em trai cựu tổng thống George W.Bush và là con trai của cựu tổng thống George H. W. Bush đã nổ lực để chứng tỏ ông là một người đàn ông độc lập về chính sách đối ngoại.

Hôm 14-6, đội ngũ vận động tranh cử của ông Bush đã phát đi một khẩu hiệu mới chỉ đề chữ “Jeb!” với hy vọng đây sẽ là tài sản lớn nhất của ông và đồng thời là vấn đề lớn nhất trong vòng 17 tháng tới.
Trong khi đó, mặc dù được đánh giá cao hơn so với những ứng cử viên của Đảng Cộng Hòa tuyên bô tranh cử trước đó, nhưng các cuộc thăm dò mới đây cho thấy các ứng viên khác của Đảng Cộng hòa đã bắt kịp ông và khó có thể “đánh bại” bà Hillary Clinton, ứng viên sáng giá của Đảng dân chủ cho chiến dịch tranh cử tổng thống lần này.

Ngọc Như

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM