Thêm một tàu Malaysia chở 22 người đột ngột mất tích trên biển Đông

Quốc tế

Thêm một tàu Malaysia chở 22 người đột ngột mất tích trên biển Đông

(PLO) - Hôm 15-6, theo IB Times một tàu chở dầu thứ 2 cùng 22 thuyền viên trên tàu đã mất tích ở Biển Đông và nguyên nhân được cho là do cướp biển.

Bản tin liên quan

Malaysia đã thành lập một toán tìm kiếm gồm 1.500 nhân viên để tìm kiếm con tàu Orkim Harmony và kêu gọi sự giúp đỡ từ các nước láng giềng như Thái Lan, Việt Nam, Singapore và Indonesia.
Cơ quan thực thi pháp luật hàng hải (MMEA) Malaysia trong một tuyên bố cho hay tàu Orkim Harmany biến mất trong lúc đang trên đường từ Malacca tới Kuantan.

“Vị trí cuối cùng của con tàu được xác định là cách 30 hải lý (55km) về phía đông của Tanijung Sedili. Chiếc tàu đột nhiên mất liên lạc vào lúc 8h50 tối”- Giám đốc phụ trách khu nam của MMEA, chuẩn đô đốc Ibrahim Mohamed cho hay.


Tàu chở dầu Orkim Harmony (Nguồn: IB Times)

Trên tàu có 22 thuyền viên, trong đó 16 người Malaysia, 5 người Indonesia và một người Myanmar.
MMEA nói họ nhận được thông báo từ Hãng tàu biển Orkim Ship Management về việc chiếc tàu mất tích vào khoảng 6h30 sáng 12-6.
Tàu chở dầu Orkim Victory của họ từng bị cướp biển bắt cóc cũng ở vùng biển ngoài khơi Johor ngày 4-6 vừa qua.
Nhà chức trách Malaysia nói bọn cướp biển gồm tám tên được trang bị vũ khí đã lên tàu, nhốt thủy thủ đoàn lại rồi kéo chiếc tàu tới gần đảo Pualu Aur ở ngoài khơi Johor. Sau đó, chúng chuyển 770 tấn dầu diesel từ tàu này lên một tàu khác.

Ngọc Như

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM