Thêm một quan chức hải quân Mỹ ngồi tù vì tham nhũng

VŨ PHƯƠNG THẢO
VŨ PHƯƠNG THẢO
Thứ Bảy, ngày 30/4/2016 - 14:00

(PLO)- Theo Sputnik, Michael Vannak Khem Misiewicz, Tư lệnh hải quân Mỹ, đã bị kết án 78 tháng tù vì tham nhũng.

Misiewicz bị kết án với tội danh mưu phản và nhận hối lộ sau khi ông thừa nhận đã “nhận quà” của một nhà thầu quốc phòng nước ngoài để đổi lấy thông tin mật của Hải quân Mỹ.

Misiewicz là một trong 10 sĩ quan bị kết tội có dính líu đến âm mưu này. Tháng trước, Đại úy hải quân Mỹ Daniel Dusek cũng đã bị kết án 3,8 năm tù vì tham gia kế hoạch mưu phản.


Michael Vannak Khem Misiewicz, Tư lệnh hải quân Mỹ, đã bị kết án 78 tháng tù vì tham nhũng.

"Misiewicz thừa nhận rằng khi đóng quân tại Nhật Bản, trên tàu Mustin của Mỹ và tại Colorado Springs, Colorado, ông đã sử dụng vị trí và ảnh hưởng của ông trong Hải quân Mỹ để thúc đẩy lợi ích của Tập đoàn GDMA (Glenn Defense Marine Asia), bao gồm cả việc cung cấp cho Francis (CEO của GDMA) lịch trình của tàu và các thông tin khác thuộc sở hữu của Hải quân Mỹ", Bộ Tư pháp Mỹ cho biết trong một thông cáo báo chí hôm thứ Sáu (29-4).

Trong trao đổi thông tin, Misiewicz thừa nhận đã nhận "tiền mặt, quà tặng, chi phí đi lại, vui chơi giải trí và dịch vụ mại dâm" từ GDMA.

Để tránh bị phát hiện, Misiewicz cho biết đã sử dụng các tài khoản email bí mật để liên lạc và chia sẻ thông tin Francis và đồng phạm khác.

VŨ PHƯƠNG THẢO

Nóng hôm nay: Lãnh đạo TP.HCM nhiệm kỳ mới; Trợ giúp người dân mùa covid-19

Thứ Sáu, ngày 25/6/2021

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 25-6: Lộ diện 16 đội lọt vào vòng 1/8 giải bóng đá Euro 2020; TP.HCM kiện toàn nhân sự chủ chốt HĐND, UBND khóa X TP.HCM; đề xuất 886 tỉ đồng hỗ trợ người bán vé số, hàng rong...; Cựu giám đốc CDC Hà Nội được hàng trăm bác sỹ xin giảm nhẹ; TP.HCM bổ sung thêm 240 đội tiêm chủng vaccine phòng COVID-19...

Luận về 8 cặp đấu và mạnh, yếu ở 2 nhóm

Thứ Sáu, ngày 25/6/2021

(PLO)- Nhìn vào việc xác định tám cặp đấu trong đó chia làm hai nhóm thì ai cũng có cảm giác nhóm 1 gồm các cặp Bỉ - Bồ Đào Nha, Ý - Áo, Pháp - Thụy Sĩ, Tây Ban Nha - Croatia nặng hơn nhánh 2 gồm Thụy Điển - Ukraina, Anh - Đức, Hà Lan - cộng hòa Czech, Xứ Wales - Đan Mạch. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục