Thêm hai quan chức cấp cao Trung Quốc 'ngã ngựa' vì tham nhũng

Bảo Anh
Bảo Anh
Thứ Ba, ngày 24/11/2015 - 17:20

(PLO)- Hôm nay (24-11), cơ quan giám sát tham nhũng Trung Quốc công bố thêm hai quan chức cấp cao nước này đã "ngã ngựa" vì các cáo buộc tham nhũng và vi phạm kỷ luật Đảng.

Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CCDI) ngày 24-11 cho biết Phó Bí thư Thành ủy Thành Đô ông Lý Côn Học (Li Kunxue) đang bị điều tra vì "bị nghi ngờ vi phạm nghiêm trọng kỷ luật". 

Tuy nhiên, cơ quan này không cung cấp thêm thông tin chi tiết gì về ông Lý Côn Học. Được biết ông Lý là một quan chức phục vụ lâu dài tại Thành Đô, thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên.  Phó Bí thư Thành ủy Thành Đô ông Lý Côn Học (Li Kunxue) đang bị điều tra vì "bị nghi ngờ vi phạm nghiêm trọng kỷ luật" (Ảnh minh họa)

Trong khi đó, một quan chức khác là cựu Phó Tỉnh trưởng tỉnh Hải Nam Đàm Lực (Tan Li) - đồng minh thân cận của ông Chu Vĩnh Khang - cũng bị điều tra tham nhũng. Ông bị cáo buộc nhận "các khoản hối lộ khổng lồ" trong khi còn làm Phó Tỉnh trưởng tỉnh Hải Nam cùng một số chức vụ khác.

Trường hợp của ông Đàm bị phát hiện hồi tháng 7 khi Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CCDI) thông báo quyết định điều tra ông với cáo buộc "vi phạm nghiêm trọng kỷ luật và luật pháp".
Trước đó, nhiều quan chức cấp cao Trung Quốc cũng đã trở thành nạn nhân của chiến dịch "đả hổ diệt ruồi" mà ông Tập Cận Bình tăng cường kể từ khi lên nắm quyền. Trong số đó có ông Chu Vĩnh Khang - cựu Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an Trung Quốc từng là một trong những người quyền lực nhất Trung Quốc - đã lĩnh án chung thân trong một phiên xử kín.

Bảo Anh

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục