Thất thủ 98% Aleppo, phe nổi dậy bị vây trong 5 km2

ĐĂNG KHOA
ĐĂNG KHOA
Thứ Hai, ngày 12/12/2016 - 21:24

(PLO)- Quân chính phủ đang ở những bước cuối cùng chiếm lại Aleppo. Phe nổi dậy đang bị bao vây trong một khu vực 5 km2 ở đông nam Aleppo.

98% lãnh thổ Aleppo hiện đã về tay chính phủ, truyền thông quân đội Syria thông báo ngày 12-12.

Trong ngày 12-12, quân chính phủ đã chiếm thêm các quận Sheikh Saeed, Shahadien, Iskan, Karm Afandi, Karm Dada, Salhien và đang tiến về các quận còn lại Kalaseh, Bustan al-Qaser, Souk al-Hal và Sukari của đông Aleppo còn thuộc quyền kiểm soát của phe nổi dậy.

Đà thất thủ của phe nổi dậy đang rất nhanh. Một nguồn tin quân sự Syria nói với Tân Hoa xã rằng hiện phe nổi dậy đang bị bao vây trong một khu vực 5 km2 ở đông nam Aleppo.

Quân chính phủ trên đường phố quận al-Maadi (đông Aleppo) ngày 11-12. Ảnh: AFP
Quân chính phủ trên đường phố quận al-Maadi (đông Aleppo) ngày 11-12. Ảnh: AFP

Kênh truyền hình al-Mayadeen dẫn lời Trung tướng Zaid al-Saleh - đứng đầu Ủy ban An ninh Aleppo cho biết hiện quân chính phủ đang ở “những bước cuối cùng” chiếm lại Aleppo.

“Trận chiến ở đông Aleppo sẽ chấm dứt nhanh. Phe nổi dậy không có nhiều thời gian đâu. Họ chỉ còn cách hoặc đầu hàng, hoặc là chết” - Trung tướng Zaid al-Saleh cho biết quân đội sẽ không dừng trận chiến đến chừng nào chiếm lại được hoàn toàn Aleppo.

Phóng viên Reuters có mặt ở vùng phe chính phủ kiểm soát ở Aleppo, cho biết các khu vực phe nổi dậy kiểm soát bị ném bom không ngừng nghỉ suốt đêm 11-12. Người dân bị kẹt ở các khu vực này thì mô tả tình hình như “ngày tận thế”. Các tay súng phe nổi dậy cũng thừa nhận “tình hình cực kỳ khó khăn”.

Quân chính phủ tại quận Bab al-Nairab (đông Aleppo) ngày 10-12. Ảnh: AFP
Quân chính phủ tại quận Bab al-Nairab (đông Aleppo) ngày 10-12. Ảnh: AFP

Ngày 12-12, Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong 24 giờ qua đã có 728 tay súng nổi dậy bỏ vũ khí đầu hàng và được đưa về tây Aleppo.

Tổ chức Quan sát Nhân quyền Syria cho biết trong bốn tuần quân chính phủ đẩy mạnh tấn công vào Aleppo đã có ít nhất 415 dân thường thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.

ĐĂNG KHOA

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục