Thất thế bầu cử, ông Trump vẫn liên tục 2 ngày đi đánh golf

Quốc tế

Tổng thống Donald Trump có mặt tại sân golf thành phố Wilmington, bang Delaware (Mỹ) hôm 8-11. Ảnh: CHANNEL NEWS ASIA

Tổng thống Donald Trump có mặt tại sân golf thành phố Wilmington, bang Delaware (Mỹ) hôm 8-11. Ảnh: CHANNEL NEWS ASIA
(PLO)- Tổng thống Donald Trump vẫn đi đánh golf liên tục hai ngày cuối tuần qua dù thất thế trước ông Joe Biden trong cuộc bầu cử ngày 3-11.

Bản tin liên quan

Ngày 8-11, ông Trump có mặt tại sân golf ở ngoại ô thủ đô Washington, Mỹ. Trong khi đó, ông Joe Biden, người thắng thế trước ông Trump trong cuộc bầu cử ngày 3-11 tham dự Thánh lễ cùng với gia đình tại nhà thờ công giáo thành phố Wilmington, bang Delaware (Mỹ) như thường lệ, theo đài Channel News Asia.

Trước đó, vào hôm 7-11. ngay khi truyền thông nước Mỹ đang đưa tin về chiến thắng áp đảo của ông Biden, ông Trump đang chơi golf tại sân golf thành phố Sterling, bang Virginia (Mỹ).


Tổng thống Donald Trump chơi golf tại thủ đô Washington (Mỹ) hôm 8-11. Ảnh: REUTERS

Khi đoàn xe của Tổng thống Mỹ hướng về thành phố Sterling, một số người biểu tình đã đứng dọc các con phố, đưa ra những biểu ngữ công kích thất bại của ông Trump.

Ông Trump hiện tại vẫn chưa đưa ra lời chúc mừng ông Biden, người được dự kiến sẽ kế nhiệm mình kể từ khi cuộc đua bầu cử hạ màn vào hôm 8-11. 

Cũng vào hôm 8-11, ông Trump đã đăng trên Twitter rằng cuộc bầu cử đã “bị can thiệp” dù không có bằng chứng xác thực nào được đưa ra.

Chiến thắng của ông Biden đã đem đến niềm vui bất ngờ cho những người ủng hộ ông. Hàng nghìn người tại các thành phố của Mỹ đã xuống đường và ăn mừng vào hôm 7-11. 


LÊ ANH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM