Thanh niên da đen lại bị bắn chết ở Mỹ

Quốc tế

Thanh niên da đen lại bị bắn chết ở Mỹ

(PL)- Tại cuộc họp báo vào tối 8-8 (giờ địa phương), chỉ huy trưởng cảnh sát Arlington (bang Texas) thông báo FBI sẽ tham gia cuộc điều tra vụ thanh niên da đen Christian Taylor 19 tuổi bị bắn chết ở ngoại ô Dallas.

Lúc 1 giờ sáng 7-8, cảnh sát nhận được cuộc gọi báo tin có trộm ở Arlington. Cảnh sát đến hiện trường và nhìn thấy một chiếc xe ô tô va vào cửa kính cửa hàng đại lý xe Classic Buick GMC. Christian Taylor kháng cự. Cảnh sát viên Brad Miller đã bắn chết nạn nhân cho dù nạn nhân không có vũ khí. Nạn nhân đang học năm thứ hai đại học.

Trong khi đó tại bang Missouri, ngày 8-8, hàng trăm người đã xuống đường tuần hành tại thị trấn Ferguson để tưởng niệm một năm ngày thanh niên da đen Michael Brown 18 tuổi bị cảnh sát bắn chết. Cuộc tuần hành kết thúc trong không khí hòa bình. Những người tham gia tuần hành đã đặt gấu bông trước Trường Trung học Normandy, nơi nạn nhân Michael Brown theo học.

Ngày 9-8, tuần hành lại tiếp tục. Những người tuần hành để ra bốn phút rưỡi mặc niệm để đánh dấu sự kiện thi thể nạn nhân Michael Brown nằm trên phố bốn tiếng rưỡi mới được đưa đến nhà xác. Sau vụ Michael Brown bị bắn chết, làn sóng phẫn nộ lan khắp nước Mỹ.

TNL

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM