'Thần đồng máy tính' 5 tuổi được Microsoft cấp bằng chuyên gia

Quốc tế

'Thần đồng máy tính' 5 tuổi được Microsoft cấp bằng chuyên gia

(PLO) – Một cậu bé “thần đồng” đã vượt qua được bài kiểm tra của Microsoft dành cho các chuyên gia máy tính khi cậu mới chỉ ... năm tuổi!

Bản tin liên quan

Cậu bé Ayan Qureshi gốc Ấn Độ đã hoàn thành kỳ thi Microsoft Certified Professional (MCP) (một bằng cấp quan trọng chứng nhận năng lực của các chuyên gia công nghệ thông tin) với điểm số cao đáng nể.

Cậu bé thiên tài này đã trở thành người trẻ nhát từng vượt qua bài kiểm tra khi chỉ mới 5 năm 11 tháng tuổi. Ayan đã phá vỡ kỷ lục được thiết lập trước đó của một bé trai sáu tuổi rưỡi.


Cậu bé thiên tài Ayan Qureshi đến từ Coventry (Anh) 

Những người đạt được bằng cấp MCP thường được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao. Kỳ thi này diễn ra rất nghiêm ngặt và thường chỉ những người tốt nghiệp đại học mới đủ kiến thức để tham dự. 

Có lẽ vì thế mà khi Ayan tới đăng ký thi, giám thị coi thi đã vô cùng sốc vì nghĩ rằng cậu bé còn quá nhỏ để thi.
Sau đó các giáo sư từ Đại học Birmingham (Anh) đã phải gọi điện tới trụ sở của Microsoft ở Mỹ để yêu cầu xác nhận cho cậu bé được tham gia kỳ thi.
Cuối cùng, khi chưa hết thời hạn hai giờ làm bài, “thần đồng” năm tuổi đã xuất sắc hoàn thành kỳ thi với điểm số đáng khâm phục và “ngồi chơi” cho đến hết giờ.

Quỳnh Phương (Theo Mirror)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM