Thảm sát trên xe buýt, 47 người chết

Song Minh
Song Minh
Thứ Tư, ngày 13/5/2015 - 15:39

(PLO) - Theo hãng tin Sputnik News (Nga), các tay súng trên những chiếc xe máy đã tấn công một xe buýt ở thủ đô kinh tế của Pakistan, làm chết 47 người.

Các tay súng, vẫn chưa được xác định danh tính, đã chặn một xe buýt với 60 thành viên theo dòng Hồi giáo Shia trên đường đến một giáo đường. Chúng xông vào xe buýt và dùng súng trường bán tự động và súng ngắn 9 mm bắn vào các hành khách.

Theo cảnh sát địa phương, ít nhất 6 tay súng đã tấn công xe buýt trên 3 xe máy, giết ít nhất 43 hành khách và 2 cảnh sát.


Hiện trường vụ thảm sát trên xe buýt (Nguồn: Sputnik News)

13 người khác bị thương đang được điều trị. Một vài trong số đó đang trong tình trạng nguy kịch. Có thêm hai người tử nạn vì vết thương quá nặng. Lực lượng an ninh đã phong tỏa hiện trường và bắt đầu tiến trình điều tra.

Theo một nhân viên y tế, 16 phụ nữ đã bị giết chết. Những tên tấn công đã kịp thời trốn thoát.
Hãng tin India Today cho biết nhóm khủng bố Tehreek-e-Taliban vừa tuyên bố chịu trách nhiệm cho cuộc tấn công này.
Trong 2 năm gần đây, gần 1000 người theo đạo Hồi giáo Shia đã bị giết ở Pakistan, nơi Hồi giáo Sunni chiếm đại đa số. Theo báo cáo của hãng tin NDTV, cuộc tấn công lần này là sự kiện khủng khiếp nhất kể từ 30 tháng 1 khi một tên đánh bom liều chết ở một giáo đường đã cướp lấy 61 mạng người.

Song Minh

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục