Thảm kịch phà chìm Sewol: Bộ Giáo dục sẽ tổ chức dạy thoát hiểm

Thứ Sáu, ngày 2/5/2014 - 03:30

Ngày 1-5, công ty thăm dò dư luận The Opinion đã công bố kết quả thăm dò cho thấy chỉ 48,8% trong 800 người được hỏi ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye và 47,7% không hài lòng với việc bà làm.


62,7% cho rằng lời xin lỗi của bà trong tai nạn phà chìm chưa đủ trong khi 31,1% hài lòng với lời xin lỗi của bà.

Hãng tin Yonhap (Hàn Quốc) ghi nhận cuộc thăm dò được tiến hành trong bối cảnh dư luận rất bất bình với công tác xử lý tai nạn chậm trễ của chính phủ. Tỉ lệ ủng hộ Tổng thống Park Geun-hye đã giảm 13% trong vòng một tháng và tỉ lệ không ủng hộ tăng 14,4%.

Cùng ngày 1-5, Bộ Giáo dục Hàn Quốc thông báo rút kinh nghiệm từ tai nạn phà chìm, từ đây đến cuối năm Bộ sẽ tiến hành các biện pháp nâng cao ý thức an toàn cho thầy trò, trong đó có các bài học thoát hiểm trong tình huống khẩn cấp trên máy bay hoặc tàu thuyền. Bộ cũng dự kiến sẽ sửa đổi sách giáo khoa và tăng cường đào tạo cho giáo viên về cách thức đối phó tình huống khẩn cấp.

Phà Sewol chở 476 người, trong đó có 325 học sinh và 14 giáo viên Trường Trung học Danwon ở TP Ansan. Tính đến tối 1-5, số người chết tăng lên 219 người và 83 người còn mất tích.

D.THẢO

Nóng hôm nay: Hacker tấn công PLO.VN; Tin mới Euro 2021

(PLO)- Nóng hôm nay 16-6: Báo điện tử Pháp Luật TP.HCM bị hacker tấn công; TP.HCM trưng dụng thêm 3 ký túc xá, trường học làm khu cách ly; Nhà đầu tư ngoại mua ròng hơn 100 tỉ đồng; Căng thẳng lượt trận thứ hai VCK Euro 2020; Chuyên gia bóng đá đánh giá trận Việt Nam vs UAE ra sao?

Ăn củ dền lợi hại ra sao?

Thứ Ba, ngày 22/6/2021

(PLO)-Củ dền đem lại nhiều lợi ích thiết thực như giảm cân nhưng đừng ăn quá nhiều vì khá rủi ro cho sức khỏe.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục