Thái Lan cân nhắc xây đường bộ băng qua eo biển Malacca

KHÁNH NHƯ
KHÁNH NHƯ
Thứ Hai, ngày 31/8/2020 - 13:11

(PLO)- Thái Lan cân nhắc xây dựng tuyến đường bộ kết nối Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương để đưa hàng hóa vượt qua eo biển Malacca.

Theo tờ South China Morning Post hôm 31-8, Thái Lan đang cân nhắc xây dựng một tuyến đường bộ có thể kết nối Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương để đưa hàng hóa vượt qua eo biển Malacca - một trong những tuyến vận tải đông đúc nhất thế giới.

Eo biển Malacca là tuyến đường biển hẹp dọc theo bờ biển phía tây nam bán đảo Malaysia và kéo dài về phía đông qua Singapore. Hiện tại, đây là tuyến đường biển ngắn nhất nối khu vực châu Á - Thái Bình Dương với Ấn Độ và Trung Đông.


Tàu thuyền đang băng qua eo biển Malacca. Ảnh: JOC.COM

Mỗi năm, khoảng một phần tư hàng hóa giao dịch trên thế giới vận chuyển qua khu vực này.

Bộ trưởng Giao thông Thái Lan Saksiam Chidchob nói: "Lưu thông trên eo biển đã trở nên khá tắc nghẽn. Việc xây dựng một tuyến đường thay thế sẽ giúp tiết kiệm hơn hai ngày vận chuyển, và điều này rất có giá trị đối với các doanh nghiệp".

Theo ông Saksiam, Thái Lan có kế hoạch xây dựng hai cảng biển nước sâu ở hai bên bờ biển phía nam đất nước và kết nối chúng qua đường cao tốc và đường sắt.

Chính phủ Thái Lan đã phê duyệt ngân sách 75 triệu baht (2,4 triệu USD) để nghiên cứu việc xây dựng hai cảng biển và 90 triệu baht (2,9 triệu USD) khác để khảo sát các tuyến đường cao tốc và đường ray nối chúng.


KHÁNH NHƯ

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Ông lớn Pháp, Argentina bị loại, Đức thành cựu á quân

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Vòng bảng môn bóng đá nam Olympic Tokyo 2021 đã khép lại đêm 28-7 với nhiều kết quả gây sốc và 8 đội bóng xuất sắc giành quyền đi tiếp mà thiếu vắng những cường quốc lớn như Pháp, Đức hay Argentina.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục