Thái Lan ấn định ngày tuyên án bà Yingluck

Quốc tế

Thái Lan ấn định ngày tuyên án bà Yingluck

(PL)- Ngày 21-7 đã diễn ra phiên điều trần cuối cùng trong vụ kiện chương trình trợ giá gạo của cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra (ảnh).

Tờ Bangkok Post cho biết Tòa án Tối cao sẽ đưa ra phán quyết chính thức sau 35 ngày nữa, tức ngày 25-8 tới đây. Nếu bị kết luận có tội, bà Yingluck sẽ đối mặt với mức án tối đa 10 năm tù. Nữ chính trị gia Thái Lan sẽ đưa ra phát biểu cuối cùng trước công chúng về vụ kiện vào ngày 1-8. Các bài phát biểu kết thúc vụ kiện của bên công tố viên và phía bà Yingluck có thể gửi lại tòa bằng văn bản trước ngày 15-8.


Theo tờ Bangkok Post, cơ quan chuyên trách về hình sự liên quan đến các chính trị gia của Tòa án Tối cao Thái Lan đã bác bỏ yêu cầu của bà Yingluck đòi đẩy vụ kiện lên Tòa án Hiến pháp. Bà cho rằng các quy trình của tòa án lần này đã vi phạm Hiến pháp năm 2017.

Tòa án Tối cao Thái Lan cho biết đã cho cả hai phía cung cấp thêm các bằng chứng và nhân chứng hỗ trợ lập luận của mình. Phía công tố viên đã đưa ra 21 đề nghị và đã có 15 nhân chứng được điều trần. Phía bảo vệ bà Yingluck đưa ra tổng cộng 51 đề nghị bổ sung và 30 nhân chứng đã ra điều trần.

TD

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM