Tên lửa Iran đầu tiên được điều khiển đến khi nổ

Thứ Hai, ngày 12/10/2015 - 06:25

(PL)- Iran đã thử nghiệm thành công tên lửa mới Emad (ảnh).

Hãng tin Irna (Iran) đưa tin ngày 11-10, Bộ trưởng Quốc phòng Iran Hossein Dehghan thông báo tên lửa mới do Iran sản xuất và đây là tên lửa tầm xa đầu tiên được định hướng từ xa đến khi tên lửa đánh vào mục tiêu. Ông không nêu rõ tầm bắn xa bao nhiêu. Ông khẳng định: “Chúng tôi không cần xin phép ai để gia tăng khả năng phòng thủ và đạn đạo”.

Nghị quyết 2231 của Hội đồng Bảo an LHQ dự kiến sẽ cấm vận năm năm nếu Iran mua bán vũ khí quy ước và yêu cầu Iran trong tám năm không phát triển tên lửa đạn đạo mang đầu đạn hạt nhân. Iran có nhiều loại tên lửa đạt tầm bắn đến 2.000 km. Iran khẳng định tên lửa đạn đạo chỉ mang tính chất phòng thủ và không thể mang đầu đạn hạt nhân.

TNL

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Clip Kiatisak dạy nấu món gà nấu lá chanh

Thứ Tư, ngày 4/8/2021

(PLO)-Kiatisak nấu ăn rất giỏi, các món Thái Lan anh thuộc..."master chef". Thuyền trưởng HA Gia Lai dạy món súp chân gà nấu lá chanh. Tiếng Thái gọi là Khanom Chenam.

Ali Almoez lại là vua phá lưới

Thứ Tư, ngày 4/8/2021

(PLO)-Từng là bại tướng của U-23 Việt Nam tại Thường Châu, nay trung phong Ali Almoez lại lên ngôi “vua dội bom”.

Qua mặt Ronaldo, tiền đạo Lewandowski lên đỉnh châu Âu

Thứ Tư, ngày 4/8/2021

(PLO)- Bóng đá châu Âu đang sản sinh ra những cầu thủ tuyệt vời và nổi tiếng hơn phần lớn đồng nghiệp ở Nam Mỹ hay châu Phi, do phạm vi tiếp cận với khán giả thân thuộc, phổ biến hơn trên toàn thế giới.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục