Tàu sân bay Pháp lên đường đánh Nhà nước Hồi giáo

Thứ Ba, ngày 24/2/2015 - 00:54

(PL) - Sáng 23-2, tàu sân bay Charles-de-Gaulle đã lên đường sang vùng Vịnh trong khuôn khổ chiến dịch hành quân Chammal của Pháp ở Iraq để tham gia cuộc chiến chống phiến quân Nhà nước Hồi giáo (tự xưng).

Báo Le Monde (Pháp) cho biết yểm trợ cho tàu sân bay có một tàu ngầm hạt nhân, hai tàu hộ tống và một tàu chở dầu. Tổng cộng có 2.700 binh sĩ tham gia, trong đó 2.000 binh sĩ đi trên tàu sân bay. Tàu sân bay chở theo 12 máy bay Rafale và chín máy bay Super Étendard.

Trước đó, ngày 22-2 (giờ địa phương), Nhà nước Hồi giáo đã phát tán băng video 21 con tin Iraq bị nhốt trong lồng (ảnh).


Trong số này có 16 tay súng peshmerga (lực lượng vũ trang người Kurd), hai sĩ quan quân đội và ba cảnh sát. Băng video không nêu rõ thời gian và địa điểm. AFP dẫn nguồn tin từ tướng Hiyowa Rach của người Kurd Iraq khẳng định các con tin bị bắt ngày 31-1 trong lúc lực lượng người Kurd đánh Nhà nước Hồi giáo ở Kirkuk (Iraq).

Cùng ngày, Nhà nước Hồi giáo đã phát tán trên trang Twitter hình ảnh tư gia đại sứ Iran tại thủ đô Tripoli (Libya) bị đánh bom và nhận trách nhiệm vụ này. Một quả bom nổ ở cổng và quả bom thứ hai được ném vào bên trong. Không có thương vong. Đại sứ quán Iran đã đóng cửa từ mùa hè do chiến sự.

D.THẢO

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục