Tàu ngầm HMS Talent của Hải quân Anh bị vỡ mũi khi truy đuổi tàu Nga

Chủ Nhật, ngày 5/4/2015 - 20:42

Hãng tin RT dẫn nguồn báo Anh The Mail on Sunday ngày 5/4 cho biết, tàu ngầm HMS Talent của Hải quân Hoàng gia Anh đã bị hư hại do đâm vào băng trôi khi đang đuổi theo tàu Nga


Tai nạn xảy ra do thủy thủ đoàn không để ý các vật cản.

Theo báo trên, tàu ngầm Anh đã thủng một lỗ lớn ở phần mũi. Các chuyên gia dự tính việc sửa chữa con tàu sẽ tiêu tốn khoảng 500.000 bảng.

Sau khi bị hư hại nghiêm trọng, tàu ngầm HMS Talent, lượng giãn nước 5.300 tấn, đã từ từ quay về cảng. Tổn hại khiến tàu này không thể hoạt động trong vài tháng.

(Nguồn: dailymail.co.uk)

Bộ Quốc phòng Anh đã từ chối cho biết chi tiết về thông tin trên, kể cả địa điểm và nguyên nhân xảy ra sự cố. Các nguồn tin của báo cho rằng con tàu bị hư hỏng khi đang nổi lên mặt nước. Điều này có thể giải thích qua thực tế con tàu được trang bị hệ thống phát hiện vật cản ở khoảng cách xa song không thể xác định được vật cản ngay bên trên mình./.

Theo Vietnam+

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục