Tàu Mỹ bắn cảnh cáo tàu Iran ở vịnh Ba Tư

NGỌC NHƯ
NGỌC NHƯ
Thứ Ba, ngày 25/7/2017 - 21:14

(PLO)- Một tàu hải quân Mỹ ngày 25-7 đã bắn cảnh cáo một tàu tuần tra có trang bị vũ khí của Iran ở cực Bắc vịnh Ba Tư.

Đài CNN ngày 25-7 dẫn lời hai quan chức quốc phòng Mỹ cho biết một tàu hải quân Mỹ ngày 25-7 đã bắn cảnh cáo một tàu tuần tra có trang bị vũ khí của Iran ở cực Bắc vịnh Ba Tư.

Chiếc tàu này của Iran được cho là do Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran vận hành. Hai quan chức nắm rõ thông tin vụ việc cho biết chiếc tàu tuần tra của Iran đã tiếp cận và áp sát chiếc tàu của hải quân Mỹ cự ly 137 m.


Tàu Iran thực hiện hành động tấn công một tàu hải quân trong một cuộc tập trận ba ngày ở vịnh Ba Tư. Ảnh: AFP

Dù hải quân Mỹ đã liên lạc qua radio, bắn pháo sáng và năm tiếng hú ngắn từ còi tàu nhưng phía Iran không hề phản hồi bất cứ lời cảnh báo nào. Đây đều là những tín hiệu liên lạc được quốc tế công nhận sử dụng trong trường hợp nguy hiểm. Vì thế, tàu hải quân Mỹ buộc phải nổ súng bắn cảnh cáo vì lo ngại nguy cơ xảy ra va chạm, vị quan chức giấu tên cho biết.

Tàu Iran sau đó đã dừng hành động khiêu khích song vẫn lượn lờ trong khu vực trong một vài tiếng đồng hồ, nguồn tin nói. Vào lúc xảy ra vụ việc có một số tàu của hải quân Mỹ xuất hiện ở khu vực lân cận để tiến hành các hoạt động tuần tra thường kỳ ở vùng biển quốc tế.

Đây là lần đầu tiên kể từ tháng 1, tàu của hải quân Mỹ bắn cảnh cáo một tàu Iran áp sát.

NGỌC NHƯ

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục