Tàu du lịch bốc cháy dữ dội, hành khách nhảy xuống biển

Bảo Anh
Bảo Anh
Thứ Hai, ngày 18/1/2016 - 15:18

(PLO)- Tất cả 60 người buộc phải nhảy xuống biển sau khi một chiếc tàu du lịch bốc cháy ngoài khơi bờ biển New Zealand vào sáng 18-1.

Hãng tin AP dẫn lời nữ phát ngôn viên cảnh sát khu vực Kim Perks cho biết con tàu PeeJay đột ngột bốc cháy khi đang trên đường từ Đảo Trắng trở về thị trấn Whakatane.
Bà cho biết tất cả 53 hành khách và bảy thành viên thủy thủ đoàn buộc phải nhảy xuống biển để thoát khỏi ngọn lửa.

Một hành khách và một thành viên thủy thủ đoàn đã được đưa tới một bệnh viện địa phương sau khi bị ngạt khói và các thương tích nhẹ.


 Nhà chức trách cho hay toàn bộ hành khách đã được đưa vào bờ. Ảnh: stuff.co.nz

Perks cho biết con tàu lúc đó đang cách bờ biển Đảo Bắc khoảng 1 km, gần thị trấn Wakatane. Chính quyền địa phương phát hiện vụ việc và cho triển khai tàu cứu hộ. Tổng cộng năm tàu đã được triển khai và đưa tất cả hành khách cùng thành viên thủy thủ đoàn vào bờ. Con tàu PeeJay đã bị chìm sau đó.
Đảo Trắng, nằm cách bờ biển Đảo Bắc khoảng 50 km, là địa điểm nổi tiếng mà khách du lịch thường lui tới. Công ty tổ chức tour du lịch đến Đảo Trắng hiện chưa đưa ra bình luận nào về vụ tai nạn.

Bảo Anh

Cô gái Hà Lan rời cuộc chơi

Thứ Sáu, ngày 30/7/2021

(PLO)- Các cô gái Hà Lan chơi cực hay nhưng thua Mỹ ở loạt đấu súng sau 120 phút hòa 2-2 ở tứ kết Olympic môn bóng đá nữ.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục