Tàu đổ bộ Trung Quốc bắt đầu thử nghiệm trên biển

KHÁNH NHƯ
KHÁNH NHƯ
Thứ Sáu, ngày 7/8/2020 - 17:29

(PLO)- Tàu đổ bộ Type 075 đầu tiên của Trung Quốc bắt đầu thử nghiệm trên biển và sẽ sớm được đưa vào vận hành.

Tờ South China Morning Post đưa tin hôm 7-8, tàu tấn công đổ bộ Type 075 đầu tiên của Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm trên biển và sẽ sớm được đưa vào vận hành.

Hôm 5-8, các video được chia sẻ trên mạng xã hội Trung Quốc đã ghi lại hình ảnh một tàu đổ bộ Type 075 nặng 40.000 tấn đã khởi hành từ Nhà máy đóng tàu ở Thượng Hải để bắt đầu một cuộc chạy thử trên biển.


Tàu sân đổ bộ Type 075 của Trung Quốc. Ảnh: WEIBO

Dù đã được trang bị radar và bắt đầu thử nghiệm trên biển, tàu vẫn đang trong quá trình hoàn thiện khi sàn đáp chưa được sơn và các vết ám khói sau vụ cháy hồi tháng 4 vẫn còn được nhìn thấy trên thân tàu.

Type 075 là tàu đổ bộ cỡ lớn đầu tiên của Hải quân Trung Quốc, được cho là có thể sánh ngang với tàu đổ bộ lớp America và lớp Wasp của Mỹ.

Với tư cách là tàu đổ bộ lớn nhất châu Á, Type 075 có thể chở 30 trực thăng từ phiên bản Z-8 đến Z-20. Ngoài ra, nó cũng có thể chở được một số xe tăng lội nước, xe bọc thép, tàu cao tốc và hàng trăm lính thủy.

Con tàu có thể cải thiện đáng kể khả năng của hải quân Trung Quốc trong việc điều động các lực lượng trên không và trên bộ trong các nhiệm vụ quy mô nhỏ.


KHÁNH NHƯ

Nhiều dự án ‘bung hàng’ trong tháng 9

Thứ Ba, ngày 21/9/2021

(PLO)- Gần đây nhiều doanh nghiệp bất động sản (BĐS) đã bắt đầu tổ chức nhiều chương trình giới thiệu, mở bán dự án theo hình thức trực tuyến (online), làm “nóng” thị trường.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục