Tàu chở dầu Thái Lan bị hải tặc tấn công

Thứ Ba, ngày 3/6/2014 - 03:25

Ngày 2-6, Văn phòng Hàng hải quốc tế thông báo tàu chở dầu MT Orapin 4 của Thái Lan cùng 14 thuyền viên đã cập cảng Sriracha (Thái Lan) hôm 1-6. Toàn bộ thủy thủ đoàn an toàn vô sự. Tàu không bị hư hỏng.

AFP đưa tin tàu chở dầu khởi hành từ Singapore hôm 27-5 và dự kiến sẽ đến cảng Pontianak của Indonesia. Tuy nhiên, trên đường đi tàu đã bị bọn hải tặc tấn công. Chúng cướp tàu, hút hết dầu và phá hủy thiết bị liên lạc. Cơ quan chức năng đang điều tra để xác định bối cảnh và địa điểm tàu bị tấn công. Văn phòng Hàng hải quốc tế nhận định đây là vụ hải tặc mới nhất xảy ra trên vùng biển Đông Nam Á. Trong những tháng qua, hải tặc đã tiến hành nhiều vụ tấn công ngoài khơi Indonesia, Singapore và Malaysia. Hồi tháng 4, hải tặc đã tấn công một tàu chở dầu thuộc vùng biển Malaysia, cướp hàng và làm bị thương thuyền trưởng. Trong tháng, một tàu chở dầu khác bị cướp hàng tại eo biển Malacca. Ba thuyền viên Indonesia bị bắt cóc.

Trong quý I năm nay đã xảy ra 23 vụ tấn công hoặc âm mưu tấn công trên vùng biển Đông Nam Á. Hầu hết các vụ xảy ra trên vùng biển Indonesia. Năm ngoái có tổng cộng 128 vụ xảy ra trên vùng biển Đông Nam Á so với 104 vụ trong năm 2012 và 80 vụ năm 2011.

D.THẢO

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Ali Almoez lại là vua phá lưới

Thứ Tư, ngày 4/8/2021

(PLO)-Từng là bại tướng của U-23 Việt Nam tại Thường Châu, nay trung phong Ali Almoez lại lên ngôi “vua dội bom”.

Qua mặt Ronaldo, tiền đạo Lewandowski lên đỉnh châu Âu

Thứ Tư, ngày 4/8/2021

(PLO)- Bóng đá châu Âu đang sản sinh ra những cầu thủ tuyệt vời và nổi tiếng hơn phần lớn đồng nghiệp ở Nam Mỹ hay châu Phi, do phạm vi tiếp cận với khán giả thân thuộc, phổ biến hơn trên toàn thế giới.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục