Tàu chở dầu 998 tấn phát nổ tại Nhật Bản, thuyền trưởng mất tích

Quốc tế

Tàu chở dầu 998 tấn phát nổ tại Nhật Bản, thuyền trưởng mất tích

(PLO) – Vụ nổ xảy ra vào ngày hôm qua, trên vùng biển ngoài khơi cảng Himeji. Vụ nổ lớn khiến người ta liên tưởng như con tàu đã bị đánh bom .

Bản tin liên quan


Các phương tiện cứu hộ đang làm nhiệm vụ. Ảnh: CNN

Tàu chữa cháy và máy bay vẫn đang quần thảo phía trên con tàu chở dầu Shoko Maru, trọng tải 998 tấn, ngoài khơi bờ biển thành phố Himeji khoảng 5 km. Theo CNN. Vụ nổ xảy ra vào ngày hôm qua, 7 thuyền viên trên tàu được cứu sống. Tuy nhiên, thuyền trưởng 64 tuổi của con tàu đến nay vẫn chưa được tìm thấy. Các thuyền viên bị thương được chuyển đến một bệnh viện, cách  thành phố Osaka khoảng 75 km. Bốn trong số 7 người này bị thương nặng với nhiều vết thương nghiêm trọng.

Khói đen vẫn bốc lên dữ dội từ thân tàu. Ảnh: CNN

Quan sát từ trực thăng có thể thấy rõ những cuộn khói đen khổng lồ đang bốc lên từ mặt biển, kèm theo ngọn lửa lớn. May mắn là ở thời điểm bị nổ, con tàu đang ở trạng thái rỗng, không chứa dầu. Điều này giảm hẳn gánh nặng về một thảm họa môi trường trên biển.

Hiện không có nguy hiểm cho các tàu di chuyển trong vùng biển lân cận hiện trường vụ nổ. Cơ quan chức năng vẫn đang điều tra nguyên nhân vụ việc.

An Khương

 

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM