Tàu chiến NATO kéo vào Địa Trung Hải, áp sát Syria

TRI TÚC
TRI TÚC
Thứ Hai, ngày 17/9/2018 - 16:03

(PLO)- NATO đang tăng cường hiện diện hải quân ở Đông Địa Trung Hải trong bối cảnh Mỹ, Anh và Pháp đe dọa tấn công Syria.

Sputnik ngày 17-9 trích dẫn thông tin từ các trang web phương Tây chuyên giám sát hoạt động hải quân ở Địa Trung Hải cho biết các tàu chiến thuộc Nhóm hải quân thường trực số 2 của NATO đang tuần tra vùng biển Đông Địa Trung Hải, ngày càng tiến sát vào bờ biển Syria.

Nhóm tàu chiến tập kết ở khu vực này bao gồm tàu khu trục cỡ nhỏ De Ruyter của Hà Lan, tuần dương hạm Elli của Hy Lạp và Ville de Quebec của Canada. Thông tin này đã được thuyền trưởng của tàu Hà Lan xác nhận.


Tàu chiến Ville de Quebec của Canada. Ảnh: The Star Halifax

Trang The Star Halifax cho biết trước đó, chiến hạm Canada Ville de Quebec đã khởi hành từ căn cứ hải quân ở Halifax của Canada đến Địa Trung Hải để thực hiện nhiệm vụ của NATO ở Trung và Đông Âu. Trên Ville de Quebec xuất hiện trực thăng chiến đấu đa nhiệm CH-148 Cyclone do tập đoàn chế tạo máy bay của Mỹ sản xuất cho lực lượng vũ trang Canada.

Theo các báo cáo trước đó, một tàu ngầm lớp Los Angeles của Mỹ là USS Newport News được trang bị tên lửa hành trình Tomahawk đã tiến vào biển Địa Trung Hải để hội quân cùng một lực lượng đặc nhiệm hải quân Mỹ gồm hai tàu ngầm hạt nhân mang theo tên lửa hành trình và hai khu trục hạm mang tên lửa dẫn đường lớp Arleigh Burke là USS Carney và USS Ross.

Quân đội Nga gần đây cho hay các phiến quân đang chuẩn bị sử dụng vũ khí hóa học ở Syria, và Mỹ có thể dùng sự việc này đổ lỗi cho chính phủ Syria nhằm lấy cớ tiến hành cuộc tấn công mới vào các cơ sở của Syria.

Mỹ, Anh, Pháp cũng đã nhiều lần đe dọa tấn công Syria nếu phát hiện dấu hiệu quân đội Syria tấn công bằng hóa học ở tỉnh Idlib - thành trì cuối cùng còn nằm trong tay khủng bố và phe nổi dậy chống chính phủ Tổng thống Bashar al-Assad.

TRI TÚC

Video: Lập chốt ở bắc đèo Hải Vân để ngăn chặn dịch

Thứ Sáu, ngày 7/5/2021

(PLO)- UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế vừa quyết định về việc thành lập trạm liên ngành giám sát dịch tễ tại khu vực thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc) để ngăn dịch COVID-19 xâm nhập từ các tỉnh phía Nam đèo Hải Vân.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục