Tàu chiến Mỹ mang 60 tên lửa Tomahawk tiến về Syria

Quốc tế

 Tàu chiến Mỹ mang 60 tên lửa Tomahawk tiến về Syria

(PLO)- Tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường của Mỹ USS Donald Cook đã rời Cộng hòa Síp và được cho đang di chuyển tới Đông Địa Trung Hải.

Bản tin liên quan

Tin từ RT ngày 10-4, tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường USS Donald Cook của Mỹ đã rời Cộng hòa Síp và được cho là đang di chuyển tới Đông Địa Trung Hải. Động thái này diễn ra giữa lúc các quan chức cấp cao của Mỹ đe dọa tấn công Syria.


Các thủy thủ trên sàn khu trục hạm mang tên lửa dẫn đường USS Donald Cook khi tàu rời khỏi cảng Larnaca, Cộng hòa Síp hôm 9-4. Ảnh: Hải quân Mỹ

Hải quân Mỹ thông báo tàu khu trục lớp Arleigh Burke mang theo 60 tên lửa hành trình Tomahawk đã xuất phát từ cảng Larnaca, Cộng hòa Síp hôm 9-4. Một số cơ quan truyền thông dẫn nguồn tin quốc phòng cho hay tàu khu trục USS Donald Cook đang di chuyển hướng tới Syria. Khu trục hạm này hiện là khí tài hải quân duy nhất mà Mỹ có thể sử dụng để tấn công các mục tiêu ở Syria bằng tên lửa hành trình.

Tin tức về hoạt động di chuyển của khu trục hạm Donald Cook đến trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump cân nhắc lựa chọn đáp trả Syria liên quan tới vụ tấn công hóa học ở thị trấn Douma, vùng Đông Ghouta, Syria hôm 7-4 khiến hàng chục người thiệt mạng.

Các bác sĩ của phong trào Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế không thể xác nhận được vụ tấn công này có xảy ra hay không, trong khi đó phía Nga cho rằng thông tin trên sai sự thật.


Tàu khu trục USS Donald Cook của Mỹ. Ảnh: Wikipedia

Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc Nikki Haley đã gọi Tổng thống Syria Bashar al-Assad là “quái vật” ngay tại cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc để thảo luận cuộc tấn công hóa học ở Douma.

Bà Haley thêm rằng Mỹ sẽ không rút lui ý định tấn công Syria chỉ vì thiếu sự ủy nhiệm của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc. Washington dự kiến đưa ra quyết định đáp trả Syria trong vòng 48 giờ nữa.

NGỌC NHƯ

BÌNH LUẬN

Nam

Nga hãy bắn hạ hết các tên lửa của mỹ nếu họ phóng vào một đất nước có chủ quyền. Nhân dân thế giới sẽ biết ơn Nga

Nguyễn Thành

Mỹ toàn bịa đặt ra các lý do để chèn ép và tấn công nước khác gây mất ổn định trên toàn thế giới

Liên

Mấy con hổ cứ vờn nhau hoài, khổ mấy con thú bị ăn thịt

Hùng

Một đất nước nhỏ xíu trở thành sàn đấu của các cường quốc

Tín

Vị trí Trung Đông quá đặc biệt, có lẽ cũng vì đó mà họ khó có hòa bình

Ly

Cuối cùng những nước nhỏ là nới các nước lớn thử vũ khí

Dũng

Lybia rồi Syria, Mỹ bao giờ mới diễn vở hòa bình đây

việt

Nếu mỹ tấn công syri, Nga sẽ không để yên, vì đó là mở màn cho chiến tranh thế giới.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Đang hiển thị 2201645673509662010.