Tàu chiến Iran bị sóng đánh chìm

THẬP TAM
THẬP TAM
Thứ Hai, ngày 29/1/2018 - 10:34

(PLO)- Chiến hạm Damavand của Iran đã chìm hoàn toàn xuống biển Caspian sau nhiều tuần hư hỏng do bão lớn.

(Nguồn: Iran Front Page)

Tin từ trang Iran Front Page, chiến hạm Damavand của Iran đã chìm vào ngày 28-1. Trước đó, trong khi cập cảng, tàu chiến Damavand đã đâm vào đê chắn sóng tại cảng Anzali hôm 10-1 dẫn đến một số hư hỏng nhẹ và khiến hai thuyền viên thiệt mạng. Chiến hạm bị sóng đánh mắc cạn trên đê chắn sóng.


Chiến hạm Damavand của hải quân Iran bị mắc cạn sau khi đâm vào đê chắn sóng ở cảng Anzali. Ảnh: Daily Pakistan

Gió mạnh và bão lớn tại biển Caspian là nguyên nhân gây ra vụ va chạm. Dù vậy, hải quân Iran tuyên bố chiến hạm này sẽ được sửa chữa trong thời gian ngắn.

Khu trục hạm Damavand dài 100 m, nặng hơn 1.300 tấn, chính thức được đưa vào biên chế hạm đội phía Bắc của hải quân Iran tại biển Caspian hồi tháng 3-2015.

Hơn 700 trung tâm công nghiệp, nghiên cứu và viện hàn lâm phối hợp để thiết kế và sản xuất khu trục hạm kiêm tàu chiến huấn luyện này.

Các chuyên gia thuộc Bộ Quốc phòng Iran đã lắp đặt 25 hệ thống điện tử và thông tin liên lạc nội địa cho chiến hạm Damavand. Trong số đó có các radar hải quân hiện đại và hệ thống thông tin liên lạc, phát hiện và đánh chặn.

Damavand là khu trục hạm lớp Jamaran có các ưu điểm độc đáo để đáp ứng yêu cầu của lực lượng hải quân Iran tại vùng biển phía Bắc đất nước.

THẬP TAM

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục