Tàu chiến Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ va chạm trên Địa Trung Hải

KHÁNH NHƯ
KHÁNH NHƯ
Thứ Bảy, ngày 15/8/2020 - 15:07

(PLO)- Hai tàu chiến của Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ đã xảy ra va chạm nhỏ ở phía đông Địa Trung Hải trong bối cảnh căng thẳng giữa hai nước đang leo thang.

Hôm 15-8, một nguồn tin quốc phòng Hy Lạp cho biết hai tàu chiến của Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ đã xảy ra va chạm nhỏ ở phía đông Địa Trung Hải, tờ The Independent đưa tin.

Nguồn tin khẳng định mặc dù diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa hai nước đang gia tăng sau khi Hải quân Thổ Nhĩ Kỳ hôm 10-8 cho tàu thăm dò khoáng sản Oruc Reis  tiến vào một khu vực mà hai bên đang có tranh chấp, nhưng đây chỉ là một vụ tai nạn bình thường.


Tàu khoan Oruc Reis (giữa) và các hiến hạm hộ tống hôm 12-8. Ảnh: BỘ QUỐC PHÒNG THỔ NHĨ KỲ

Cụ thể, khi tàu khảo sát Oruc Reis của Thổ Nhĩ Kỳ được các tàu hộ vệ hộ tống di chuyển qua khu vực giữa đảo quốc Crypt và đảo Crete của Hy Lạp để tiến vào khu vực thăm dò đã xảy ra va chạm giữa tàu Thổ Nhĩ Kỳ và tàu Hy Lạp. 

Theo nguồn tin từ bộ quốc phòng Hy Lạp, thời điểm đó tàu khu trục Limmos của Hy Lạp đang tiếp cận tàu khảo sát của Thổ Nhĩ Kỳ và cắt vào đường di chuyển của tàu hộ vệ Kemal Reis của Thổ Nhĩ Kỳ.

Tuy nhiên, tàu khu trục của Hy Lạp đã nhanh chóng điều động để tránh va chạm trực diện. Điều này vô tình làm mũi tàu của nó đã chạm vào phần đuôi tàu hộ vệ Kemal Reis của Thổ Nhĩ Kỳ.

“Đó là một vụ tai nạn” - nguồn tin từ Hy Lạp cho biết.

Nguồn tin này cũng cho biết chiếc Limnos không bị hư hại và sau đó nó đã tham gia một cuộc tập trận chung với Pháp ngoài khơi đảo Crete vào sáng 14-8 (giờ địa phương).

Hiện bộ quốc phòng Thổ Nhĩ Kỹ chưa lên tiếng về vụ việc.


KHÁNH NHƯ

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Phải biết sợ hãi để phòng chống dịch tốt hơn

Thứ Hai, ngày 26/7/2021

(PLO)- Trong mọi hoàn cảnh, sự sống, tính mạng con người là trên hết; mỗi người phải ý thức hơn nữa tinh thần "chống dịch như chống giặc", không có việc cần thiết thì không ra ngoài, luôn tuân thủ 5K...

Cô cử nhân khoa học và chiếc HCV lịch sử

Thứ Hai, ngày 26/7/2021

(PLO)- Panipak Wongpattanakit, 24 tuổi, người mang chiếc HCV Olympic Tokyo đầu tiên về cho đoàn thể thao Thái Lan, là cử nhân khoa học thể thao của một trường đại học danh tiếng tại Thái Lan. Năm năm trước, Panipak đã từng leo lên bục nhận huy chương tại Olympic Rio với vị trí thứ ba và năm 2018 đoạt HCB giải Grand Prex ở UAE.

Hiểm họa từ 'infodemic' về SARS-CoV-2

Thứ Hai, ngày 26/7/2021

(PLO)- Bên cạnh đại dịch COVID-19, Việt Nam và các nước đang phải đối diện một áp lực khác nặng nề không kém: “infodemic” (đại dịch tin giả).

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục