Tàu cá Hàn Quốc chìm gần bờ biển Nga: 52 người mất tích

Hồng Phạm
Hồng Phạm
Thứ Ba, ngày 2/12/2014 - 11:09

(PLO) - Đại diện công ty đánh bắt hải sản Sajo Industries hôm 2-12 cho biết, lực lượng cứu hộ đã lùng sục suốt đêm để tìm cho ra 52 người mất tích sau khi tàu cá Oryong 501 gặp nạn gần bờ biển phía đông nước Nga.

Con tàu nặng 1.173 tấn hoạt động ở vùng phía tây biển Bering, chở theo gần 60 người, trong đó có một kiểm soát viên người Nga, 11 người Hàn, 35 người Indonesia cùng 13 thủy thủ đoàn đến từ Philippines.

Một thủy thủ đoàn người Hàn được xác nhận thiệt mạng. Một người Nga và sáu thủy thủ đoàn nước ngoài đã được cứu thoát. Tuy nhiên, mọi nỗ lực cứu hộ xuyên đêm đều không tìm thấy dấu vết của 52 người còn lại.


 Tàu cá Oryong 501 thuộc Công ty Sajo Industries có kiểm soát viên người Nga, 11 người Hàn, 35 người Indonesia và 13 thủy thủ đoàn người Philippines đã chìm trên biển Bering (ảnh: AFP)

Theo lời từ phía công ty, bốn tàu lớn, trong đó có hai tàu được Sajo Industries cử đến đã tích cực hỗ trợ tại hiện trường. Tuy nhiên, công tác cứu hộ vẫn bị gián đoạn ít nhiên do điều kiện thời tiết khó khăn, lại nằm ngay trên khu vực biển động. “Chúng tôi không biết bao người (gặp nạn – NV) có thể xoay sở để lên tàu cứu đắm”, vị này nói. 
Được biết, một ngư phủ 36 tuổi đã cho tàu ra khơi đánh bắt trước khi tàu chìm nạn trong mưa bão.

Hồng Phạm

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục