Tàn tích tại Argentina và giả thuyết Hitler trốn ở đây

Quốc tế

Adolf Hitler

Adolf Hitler
(PLO)- Một số tàn tích tại một vị trí hẻo lánh thuộc Argentina làm mạnh thêm giả thuyết trùm Đức Quốc xã Adolf Hitler từng trốn thành công khỏi Đức sau thế chiến thứ hai.

Bản tin liên quan

Theo hãng tin Sputnik, các nhà khảo cổ học đã phát hiện một số tàn tích tại một vị trí hẻo lánh thuộc Argentina, làm mạnh thêm giả thuyết trùm Đức Quốc xã Adolf Hitler từng trốn thành công khỏi Đức sau thế chiến thứ hai.

Cuộc khai quật này được các nhà khảo cổ thuộc chương trình Săn lùng Hitler thực hiện và hình ảnh được phát sóng trên kênh truyền hình History (Mỹ). Chương trình này tiến hành nhằm điều tra những giả thuyết cho rằng Hitler đã trốn thoát khỏi Đức và biến mất ở Nam Mỹ sau thế chiến thứ hai.

Nhóm khai quật thuộc chương trình này đã phát hiện ra tàn tích tại Argentina. Sau khi xem xét các đồ vật tạo tác tại nơi này, họ cho rằng địa điểm này được xây dựng nhằm cung cấp nơi trú ẩn an toàn cho trùm Đức Quốc xã trên đường chạy khỏi Đức.

“Tất cả các đồ vật từ cuộc khai quật đều có từ thế kỷ 20. Chúng tôi cũng phát hiện một chiếc hộp được làm vào năm 1940, bên trong còn chứa một đồng tiền xu”- nhà khảo cổ học Daniel Schavelzon, đồng thời là đội trưởng nhóm khảo cổ của chương trình cho biết.


Đồng tiền xu được khai quật từ tàn tích tại Argentina. Ảnh: SPUTNIK

Nhóm nghiên cứu của chương trình suy đoán rằng đây có thể là đồng tiền của Đức Quốc xã thuộc thời kỳ Đệ tam Đế chế. Họ cũng đồng thời khám phá được một số bức ảnh được lưu trữ bên trong chiếc hộp.

Một bức hình chụp một đứa trẻ mặc quân phục Đức Quốc xã với chữ thập ngoặc trên cánh tay. Một bức ảnh khác chụp cảnh Hitler và Mussolini đang đi dạo. Nhóm khảo cổ cho rằng đây là bằng chứng cho thấy Đức Quốc xã đã từng hiện diện tại đây.


Một phần của tàn tích tại Argentina. Ảnh: SPUTNIK

Tuy vậy, ông Schavelzon cũng thừa nhận rằng có rất ít bằng chứng có thể liên kết tàn tích này với nơi trú ẩn an toàn cho trùm Đức Quốc xã.

Về thông tin chính thức, Adolf Hitler đã tự sát tại khu trú ẩn Führerbunker tại Berlin, Đức vào ngày 30 tháng 4 năm 1945.

Các tài liệu của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cũng từng đề cập đến việc nhìn thấy Hitler nhưng sau đó FBI cũng thừa nhận rằng các thông tin đó không thể xác minh.

Trước đó, Argentina được xem như một nơi ẩn náu lý tưởng cho các tội phạm tồi tệ nhất của Đức Quốc xã, bao gồm bác sĩ Josef Mengele, Adolf Eichmann, hàng nghìn cựu sĩ quan thuộc tổ chức bán quân sự Schutzstaffel (SS) và cựu đảng viên Đức Quốc xã. 

Tài liệu mật FBI: Hitler có thực sự tự sát?
Tài liệu mật FBI: Hitler có thực sự tự sát?
(PLO)- Các tài liệu FBI mới được giải mật tiết lộ rằng Mỹ đã tiến hành điều tra xem Adolf Hitler có thực sự chết sau khi có báo cáo rằng ông ta đã trốn thoát thành công đến Argentina.

LÊ ANH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM