Tấn công đẫm máu ở Tân Cương, 18 người tử vong

Tri Thông
Tri Thông
Thứ Tư, ngày 24/6/2015 - 14:58

(PLO) – Hãng Reuters đưa tin hôm 24-6, ít nhất 18 người đã thiệt mạng khi một nhóm người Duy Ngô Nhĩ tấn công lực lượng cảnh sát bằng dao và bom tại một trạm kiểm soát giao thông ở Tân Cương, Trung Quốc.

Vụ tấn công xảy ra vào ngày 22-6 tại một quận của thành phố Kashgar, nơi xảy ra tình trạng căng thẳng dẫn đến đổ máu giữa người Duy Ngô Nhĩ và người Hán trong những năm gần đây.

Turghun Memet, một sĩ quan tại một đồn cảnh sát cho biết, các nghi can đã giết chết một số sĩ quan cảnh sát bằng dao và bom sau khi lái xe hơi tiến vào một trạm kiểm soát giao thông ở huyện Kashgar của Tahtakoruk.


Hiện trường xảy ra vụ tấn công tại Tân Cương, Trung Quốc (Ảnh: AFP)

Ông Memet nói thêm, lực lượng cảnh sát vũ trang ngay lập tức đã giải quyết các cuộc tấn công và bắn hạ 15 nghi phạm "được xem là khủng bố".

Cuộc tấn công diễn ra vào đầu tháng lễ Ramadan của đạo Hồi. Đây là một thời điểm nhạy cảm ở Tân Cương sau khi các cuộc tấn công gia tăng trong ba năm qua khiến hàng trăm người đã thiệt mạng. Bắc Kinh đã quy kết trách nhiệm cho các chiến binh Hồi giáo cực đoan.
Các cuộc gọi kiểm chứng đến văn phòng báo chí chính quyền Tân Cương không có ai bắt máy.

Tri Thông

Cô gái Hà Lan rời cuộc chơi

Thứ Sáu, ngày 30/7/2021

(PLO)- Các cô gái Hà Lan chơi cực hay nhưng thua Mỹ ở loạt đấu súng sau 120 phút hòa 2-2 ở tứ kết Olympic môn bóng đá nữ.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục