Tấn công bằng dao ở Bỉ, 2 nữ cảnh sát bị thương

Quốc tế

Tấn công bằng dao ở Bỉ, 2 nữ cảnh sát bị thương

(PLO)- Hai nữ sĩ quan cảnh sát bị thương sau khi xảy ra một vụ tấn công bằng dao bên ngoài đồn cảnh sát ở TP Charleroi, nước Bỉ hôm 6-8.

Bản tin liên quan

Đài RTL đưa tin nghi phạm đã hô lên “Thánh Alla vĩ đại” rồi lao tới tấn công hai nữ sĩ quan trên. Người này sau đó bị một cảnh sát thứ ba bắn gục và tử vong do bị thương nặng.

Một trong hai sĩ quan cảnh sát bị thương ở mặt và đã được chuyển tới bệnh viện. Vết thương của người còn lại nhẹ hơn, theo đài RTL.

tấn công bằng dao ở Bỉ
Cảnh sát siết chặt an ninh bên ngoài đồn cảnh sát ở TP Charleroi, nước Bỉ sau vụ tấn công. Ảnh: AFP

Nhân chứng cho biết họ nghe thấy tiếng súng nổ gần đồn cảnh sát Charleroi vào khoảng 16 giờ ngày 6-8 (giờ địa phương). Cơ quan chức năng đã thiết lập một vành đai an ninh quanh hiện trường.

Thủ tướng Bỉ Charles Michel cho rằng đây có thể là một cuộc tấn công khủng bố. "Dấu hiệu ban đầu thiên về hướng khủng bố" - ông Michel nói.

Các vụ tấn công bằng dao, rựa hay rìu nhằm vào cảnh sát và dân thường thời gian gần đây trở nên phổ biến ở châu Âu. Những sự việc tương tự từng diễn ra ở Pháp, Đức.

Một nhà báo Bỉ có tên Willy Van Damme cảnh báo châu Âu đã hứng chịu thêm nhiều cuộc tấn công khủng bố kiểu “sói đơn độc” tương tự vụ tấn công trên chỉ trong một thời gian ngắn.

THÁI LAI

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM