Tạm ngưng tìm kiếm máy bay MH370 trên biển

Quốc tế

Tạm ngưng tìm kiếm máy bay MH370 trên biển

(PLO)- Ngày 17-1, chính quyền ba nước Úc, Malaysia và Trung Quốc đã công bố tạm ngưng tìm kiếm trên biển máy bay MH370 mất tích.

Bản tin liên quan


Người thân của hành khách trên máy bay MH370 mất tích cầm áp phích yêu cầu chính quyền tìm kiếm các nạn nhân, ngày 22-7-2016. Ảnh: AFP

Chuyến bay của hãng hàng không Malaysia biến mất trên đường từ Bắc Kinh tới Kuala Lumpur vào ngày 8-3-2014, cùng với 239 hành khách và phi hành đoàn.

Ba quốc gia ra thông cáo cho biết “không định vị được” máy bay trong khu vực tìm kiếm 120.000 km ở Nam Ấn Độ Dương. “Dù các nghiên cứu khoa học vẫn đang tiếp tục khoanh vùng tìm kiếm, cho đến hôm nay vẫn không phát hiện thêm thông tin gì mới để xác định được vị trí cụ thể của máy bay. Do đó, việc tìm kiếm máy bay MH370 trên biển đã tạm thời bị đình chỉ”.

“Chúng tôi vẫn hy vọng rằng sẽ có những thông tin mới được hé lộ và một lúc nào đó trong tương lai, chúng ta sẽ tìm được máy bay” - thông cáo nói thêm.

Tới lúc này, trong số 20 mảnh vỡ tìm thấy, chỉ có bảy mảnh được xác định là chắc chắn hoặc rất có khả năng thuộc về máy bay mất tích.

HOÀNG PHƯƠNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM