Tạm ngừng ngày giải cứu thứ 2

THIÊN ÂN
THIÊN ÂN
Thứ Hai, ngày 9/7/2018 - 21:05

(PLO)- Ngày giải cứu thứ hai tạm ngừng để thời gian cho lượng ôxy trong hang động được khôi phục mức bình thường. Tổng cộng tám thành viên đội bóng nhí đã được cứu.

CNN đưa tin ngày giải cứu thứ hai 9-7 đã ngừng. Lực lượng đặc nhiệm hải quân Thái Lan (Thai SEALs) xác nhận đã có tám thành viên đội bóng nhí được cứu khỏi hang động Tham Luang trong hai ngày giải cứu, bốn được cứu trong ngày 8-7 và bốn người được cứu trong ngày 9-7.

Tất cả tám thành viên được đưa về bệnh viện để kiểm tra và chăm sóc sức khỏe. Như vậy hiện trong hang động vẫn còn năm cầu thủ nhí chờ được cứu.

Cảnh sát và quân đội Thái di chuyển một thành viên đội bóng nhí từ trực thăng xuống xe cứu thương tại một căn cứ quân sự ở Chiang Rai ngày 9-7. Ảnh: AFP
Cảnh sát và quân đội Thái di chuyển một thành viên đội bóng nhí từ trực thăng xuống xe cứu thương tại một căn cứ quân sự ở Chiang Rai ngày 9-7. Ảnh: AFP

Ngày giải cứu đầu tiên cũng ngừng lại sau khi thành viên thứ tư được đưa ra khỏi hang động.

Theo lực lượng cứu hộ, sở dĩ họ phải ngừng vì phải để thời gian cho lượng ôxy được khôi phục mức bình thường. Và theo chỉ huy cứu hộ Narongsak, sau mỗi đợt cứu hộ, các thợ lặn cần khoảng 10-20 giờ để nghỉ ngơi hồi phục, cũng như chuẩn bị các bước cần thiết cho đợt giải cứu tiếp theo, như đặt các bình ôxy dọc lối ra hang động.

Theo lực lượng cứu hộ, sẽ phải mất 2-4 ngày để hoàn tất chiến dịch giải cứu.

Bốn thành viên đầu tiên được giải cứu ngày 8-7, ngoài huấn luyện viên Ekapol Chantawong 25 tuổi, ba cậu bé còn lại được giữ kín tên. Tên bốn cậu bé vừa được cứu ra trong ngày giải cứu thứ hai 9-7 cũng được giữ kín.

Thịt lợn băm rang húng quế (Pad Krapao) là món đầu tiên 4 thành viên đội bóng nhí Thái Lan được cứu ra khỏi hang động trong ngày 8-7 muốn được ăn. Ảnh: THE NATION
Thịt heo băm rang húng quế (Pad Krapao) là món đầu tiên bốn thành viên đội bóng nhí Thái Lan được cứu ra khỏi hang động trong ngày 8-7 muốn được ăn. Ảnh: THE NATION

Thịt heo băm rang húng quế (Pad Krapao) là món đầu tiên bốn thành viên đội bóng nhí Thái Lan được cứu ra khỏi hang động trong ngày 8-7 được ăn theo đề nghị, theo lời chỉ huy cứu hộ Narongsak Osottanakorn ngày 9-7.

“Bọn trẻ có một đề nghị đặc biệt là được ăn món Pad Krapao” - ông Narongsak nói.

THIÊN ÂN

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Đương kim vô địch Brazil hú hồn vào chung kết

Thứ Tư, ngày 4/8/2021

(PLO)- Bóng đá nam Olympic tưởng phải chứng kiến việc đương kim vô địch bị loại giống bóng đá nữ một ngày trước khi nhà vô địch Mỹ bị các cầu thủ Canada buộc dừng bước.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục