Taliban tấn công trường đại học làm 22 người chết

TNL
TNL
Thứ Năm, ngày 21/1/2016 - 00:30

(PL)- Phong trào Taliban tại Pakistan (Tehrik-i-Taliban Pakistan) đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ tấn công ĐH Bacha Khan tại Charsadda (tỉnh Khyber Pakhtunkhwa của Pakistan).

Taliban cho biết có bốn phần tử đánh bom tự sát tham gia tấn công, vụ tấn công được thực hiện nhằm trả đũa chiến dịch chống khủng bố Zarb-e-Azb do quân đội Pakistan thực hiện ở khu vực bộ tộc giáp biên giới Afghanistan. Chúng đe dọa sẽ tiến hành thêm nhiều vụ tấn công nữa.


 

Theo AFP và Reuters, sáng 20-1, bọn Taliban đã lợi dụng sương mù dày đặc để đột nhập vào trường đại học, nã súng bắn giáo viên và sinh viên trên lớp và ký túc xá (ảnh). Cảnh sát, quân đội và lực lượng đặc nhiệm đã được triển khai. Sau hai tiếng giao tranh, quân đội đã tiêu diệt được bốn tên. Báo New York Times cho biết có 22 người chết và khoảng 30 người bị thương.

ĐH Bacha Khan có hơn 3.000 sinh viên. Hôm xảy ra tấn công nhà trường đã đón thêm 600 khách mời đến dự buổi đọc thơ. Tháng 12-2014, bọn Taliban đã từng tấn công trường huấn luyện quân sự ở Peshawar làm 134 học viên thiệt mạng.

TNL

Nóng hôm nay: Lo cho người dân về quê tránh dịch; Truy tố ông Trần Vĩnh Tuyến

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 29-7 : Giúp người dân trở về quê: TP.HCM và các tỉnh nên làm gì?; Quốc hội cho Chính phủ nhiều quyền để chống dịch; VKS tối cao truy tố ông Lê Tấn Hùng, Trần Vĩnh Tuyến ra tòa; Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đề xuất lập 'Tổ y tế lưu động' chống COVID-19...

Biển Đông đón cơn bão số 4

Thứ Tư, ngày 4/8/2021

(PLO)- Sáng 4-8, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông đã mạnh thành bão. Đây là cơn bão số 4 năm 2021 và có tên quốc tế là LUPIT.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục