Taliban ở Pakistan liên minh với Nhà nước Hồi giáo

Thứ Hai, ngày 6/10/2014 - 04:55

(PL)- Reuters đưa tin tại Pakistan, người phát ngôn tổ chức Tehrik-e-Taliban Pakistan (Taliban ở Pakistan) tuyên bố Taliban đã quyết định liên kết với Nhà nước Hồi giáo đồng thời kêu gọi ủng hộ thiết lập một nhà nước Hồi giáo xuyên quốc gia.

Đến nay chưa có bằng chứng cho thấy TalibanPakistan bắt tay với Nhà nước Hồi giáo ở Iraq và Syria trừ một số phần tử thánh chiến ở Iraq và Syria đến Peshawar (Pakistan) phát truyền đơn.

Trong khi đó tại Anh ngày 4-10 (giờ địa phương), bất chấp trời mưa gió, hàng trăm người đã biểu tình ở trung tâm thủ đô London để phản đối Anh tham chiến ở Iraq lần thứ ba và phản đối chiến dịch không kích của liên minh chống phiến quân Nhà nước Hồi giáo. Biểu tình kết thúc trước dinh thủ tướng. Hôm trước đó, Nhà nước Hồi giáo đã phát trên Internet băng video cắt cổ con tin người Anh Alan Henning.

Trên chiến trường Syria, phiến quân Nhà nước Hồi giáo vẫn tiếp tục bao vây tấn công TP Ayn al-Arab của người Kurd gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ. Đà tiến quân có chậm lại do máy bay Mỹ và liên minh không kích. Ngày 5-10 là ngày thứ ba liên tiếp phiến quân liên tục nã pháo vào thành phố. Lực lượng của Các Đơn vị bảo vệ nhân dân (dân quân người Kurd ở Syria) đang ra sức bảo vệ mục tiêu.

H.DUY 

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Làm sao tấn công 'infodemic' về SARS-CoV-2?

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Cần phải có giải pháp đồng bộ, từ Chính phủ đến các công ty mạng xã hội, các cơ quan nghiên cứu và người dân để chống lại “đại dịch tin giả” về COVID-19.

Thầy Park hội quân giữa mùa dịch

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam sớm tập trung với thành phần 31 cầu thủ chuẩn bị vòng loại cuối cùng World Cup 2022 trong lần đầu tiên vắng tiền đạo Công Phượng.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục