Tái xuất trên mạng xã hội, ông Trump nói gì?

Quốc tế

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AFP

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AFP
(PLO)- Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tái xuất trên mạng xã hội với một bài đăng thông qua nền tảng Gab, gọi các cáo buộc luận tội mình là "chiêu trò đánh bóng tên tuổi".

Bản tin liên quan

Ngày 5-2, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tái xuất trên mạng xã hội và đăng bài viết đầu tiên lên nền tảng Gab sau một tháng "im hơi lặng tiếng", kể từ cuộc biểu tình bạo loạn tại tòa nhà Quốc hội hôm 6-1, tờ Business Insider đưa tin.

Trong bài đăng đầu tiên của mình trên mạng xã hội kể từ ngày 8-1, cựu tổng thống Mỹ đã chia sẻ một bức thư gửi đến nghị sĩ Dân chủ Jamie Raskin - người gần đây đã kêu gọi cựu tổng thống ra điều trần tại phiên luận tội lần thứ hai vào hôm 9-2 tới.

Theo đó, bức thư ông Trump đăng tải đã được hai vị luật sư đại diện của ông Trump là ông David Schoen và ông Bruce Castor Jr ký. Hai vị luật sư này đã chỉ trích động thái thách thức cựu Tổng thống Mỹ, đồng thời gọi hành động này của ông Raskin chỉ là “chiêu trò đánh bóng tên tuổi”.


Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AFP

"Lá thư của ông chỉ xác nhận những gì mọi người đã thừa biết: ông không thể chứng minh những cáo buộc của mình đối với vị Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ, người đã trở lại làm một công dân bình thường” - trích nội dung bức thư.

“Việc lợi dụng Hiến pháp để đưa ra một thủ tục luận tội có chủ đích là vô cùng nghiêm trọng" - bức thư khẳng định.


Tài khoản của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trên nền tảng Gab. Ảnh: BUSINESS INSIDER 

Tài khoản mang tên @realDonaldTrump của ông Trump trên Gab hiện có tới hơn 1,4 triệu lượt theo dõi. 

Theo tờ The Independent, Gab là một nền tảng mạng xã hội có giao diện tương tự nền tảng Twitter. Nền tảng Gab phổ biến hơn đối với những người ủng hộ cựu Tổng thống Trump và theo phe bảo thủ. 

Cựu Tổng thống Mỹ đã tham gia nền tảng Gab kể từ tháng 8-2016, ngay trước khi ông đắc cử. Tuy nhiên, ông Trump chỉ quan tâm trở lại đối với nền tảng này sau khi bị các nền tảng mạng xã hội lớn đình chỉ vô thời hạn các tài khoản của mình sau vụ bạo loạn ở Điện Capitol hồi 6/1.

Theo tờ BuzzFeed News, trước đó, mạng xã hội Parler đã đề nghị trao cho ông Trump 40% cổ phần nếu ông chấp nhận đăng tin độc quyền trên nền tảng này. 

Tập đoàn của ông Trump và Parler được cho là đàm phán thỏa thuận này vào năm 2020. Tuy nhiên, văn phòng cố vấn của Nhà Trắng đã sớm chấm dứt các cuộc đàm phán vì cho rằng nếu làm vậy, ông Trump sẽ vi phạm quy tắc đạo đức. 


DƯƠNG KHANG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM