Syria tuyên bố bắn hạ máy bay, tên lửa của Israel

TRI TÚC
TRI TÚC
Thứ Sáu, ngày 30/11/2018 - 12:12

(PLO)- Syria tuyên bố phòng không nước này đã bắn hạ một máy bay chiến đấu cùng bốn tên lửa của Israel hôm 29-11. Tuy nhiên, phía Israel bác bỏ.

Hãng thông tấn SANA dẫn nguồn tin an ninh Syria cho hay phòng không nước này ngày 29-11 đã bắn hạ một số “mục tiêu thù địch” ở phía Nam nước này. Cụ thể, nguồn tin nói rằng phòng không Syria đã bắn hạ một máy bay chiến đấu cùng bốn tên lửa của Israel ở khu vực al-Kiswah, cách thủ đô Damascus 13 km về phía Nam.


Tiêm kích F-15 của Israel. Ảnh: AP

“Các hệ thống phòng không của chúng tôi đã chặn đứng một cuộc tấn công từ một số mục tiêu của đối phương nhằm vào khu vực Al-Kiswah, phía Nam đất nước và đã bắn rơi chúng” – nguồn tin cho biết.

Tuy nhiên, quân đội Israel đã bác bỏ thông tin trên, nói rằng thông tin về một máy bay của nước này bị bắn hạ trong lúc không kích ở Syria là “sai sự thật”.

Israel từng nhiều lần không kích các mục tiêu được cho là nơi đồn trú của lực lượng phong trào Hezbollah do Iran hậu thuẫn tại Syria. Iran là đồng minh quan trọng của chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Lực lượng thân Iran ở Syria đã chiến đấu cùng với lực lượng chính phủ Syria và các đồng minh trong cuộc xung đột kéo dài hơn 7 năm qua ở Syria. Iran những tháng gần đây đã tăng cường hiện diện quân sự ở miền Nam Syria.

 

 

TRI TÚC

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Video: Nông sản miền Tây gặp khó vì dịch COVID-19

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh tại một số tỉnh miền Tây, các địa phương thực hiện giãn cách xã hội khiến nông sản đang vào vụ nhưng thu hoạch, tiêu thụ của bà con nông dân gặp nhiều khó khăn.   

Cẩm nang bỏ túi mùa dịch COVID-19

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Trong mùa dịch COVID-19, ngoài việc tuân thủ 5K, mọi người cần lưu ý đến một số ứng dụng và đường dây nóng để được hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục