Syria tìm thấy 2 tên lửa chưa nổ sau không kích của Mỹ

Quốc tế

Syria tìm thấy 2 tên lửa chưa nổ sau không kích của Mỹ

(PLO)- Quân đội Syria đã tìm thấy hai tên lửa hành trình chưa nổ sau trận không kích mà Mỹ, Anh, Pháp dội vào Syria sáng 14-4.

Bản tin liên quan

Một nguồn tin Bộ Quốc phòng Syria nói với hãng tin TASS hôm 19-4 rằng quân đội Syria đã tìm thấy hai tên lửa hành trình chưa nổ và đã giao cho Nga. Hai tên lửa này được tìm thấy sau khi Mỹ, Anh, Pháp phối hợp thực hiện trận không kích chớp nhoáng vào các mục tiêu của Syria sáng 14-4.

 


Mỹ, Anh, Pháp phóng tất cả 103 tên lửa vào các mục tiêu của Syria sáng sớm 14-4. Ảnh:TASS

 “Hai tên lửa hành trình chưa nổ trong trận tập kích tên lửa của Mỹ vào Syria sáng sớm 14-4 đã được quân đội Syria tìm thấy. Cả hai tên lửa trong điều kiện còn khá tốt. Chúng đã được chuyển tới Nga bằng máy bay hôm 18-4” - nguồn tin cho biết.

Hãng tin TASS chưa có xác nhận chính thức về thông tin này từ Bộ Quốc phòng Nga. Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter hôm 11-4 rằng Nga hãy sẵn sàng cho một trận tấn công tên lửa vào Syria, tuyên bố rằng các tên lửa này “đẹp, mới và thông minh”.

Mỹ và đồng minh tấn công Syria nhằm đáp trả cáo buộc chính phủ Syria dùng chất hóa học tấn công người dân ở thị trấn Douma, vùng Đông Ghouta, Syria hôm 7-4. Theo Bộ Quốc phòng Nga, tất cả 103 tên lửa hành trình và không đối đất đã được liên quân Mỹ phóng đi. Các đơn vị phòng không của Syria đã bắn hạ được 71 tên lửa trong số đó. Có ba người dân bị thương trong trận không kích.

Khu vực chịu trách nhiệm về hệ thống phòng không Nga ở Tartus và Khmeimim không bị trúng tên lửa. Nga cũng không triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa để đánh chặn.

 

THÁI LAI

BÌNH LUẬN

TRANG

Tên lửa thông minh của Mỹ hẳn là rất hiện đại, vậy mà nó lại "trục trặc", không tuân theo sự điều khiển của chủ nhân, khiến nó rơi vào tay Nga. Điều gì đã xảy ra với những tên lửa "thông minh" này?

Trần Thời

Coi chừng Anh, Pháp hay có khi Mỹ muốn... Lén đi đêm với mình nên làm bộ bắn tên lửa "lép" đó... Syria coi kỹ là của ai, thiết lập kênh liên lạc... Với người như Trump thì "không gì là không thể"

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM