Syria phát hiện phòng sản xuất vũ khí sinh hóa ở Đông Ghouta

ĐĂNG KHOA
ĐĂNG KHOA
Thứ Bảy, ngày 14/4/2018 - 12:00

(PLO)- Quân đội Syria phát hiện một phòng thí nghiệm hóa học trá hình ở Đông Ghouta, được sử dụng để sản xuất các loại vũ khí sinh hóa độc hại.

Quân đội Syria vừa phát hiện một phòng thí nghiệm hóa học trá hình ở Đông Ghouta, được sử dụng để sản xuất các loại vũ khí sinh hóa độc hại, hãng thông tấn nhà nước Syria SANA cho biết ngày 13-4.

“Trong khi thanh tra các thị trấn nơi những kẻ khủng bố (ý nói phe nổi dậy) vừa rút khỏi Đông Ghouta, phía đông Damascus, đơn vị quân đội Syria tìm thấy một phòng thí nghiệm lớn dùng để chế tạo các vật liệu độc hại và cả một phân xưởng dùng để sản xuất các quả đạn pháo đủ kích cỡ” - SANA đưa tin.


Mặt nạ phòng độc được tìm thấy ở Đông Ghouta (Syria). Ảnh: SPUTNIK

SANA dẫn một nguồn tin quân sự cho biết phòng thí nghiệm và phân xưởng nằm ở thị trấn Aftris,  thuộc Đông Ghouta. Quân đội Syria đã tìm thấy khí chlorine, đồ phòng độc, ống tiêm dùng để pha trộn các chất hóa học ở phòng thí nghiệm này. Trong khi đó phân xưởng sản xuất và tàng trữ các loại đạn pháo kích cỡ từ 60 mm, 80 mm đến 180mm.

ĐĂNG KHOA

Những ngôi sao bị chôn vùi tài năng tại Real Madrid

Thứ Hai, ngày 27/9/2021

(PLO)- Chính sách chuyển nhượng của Los Blancos trong những mùa giải gần đây là nhằm xây dựng cho tương lai khi tập hợp những tài năng trẻ xuất sắc với mơ ước một ngày nào đó mang lại cho họ vinh quang bền vững nhưng đã thất bại.

Hôm nay sinh nhật thứ 23 của Google

Thứ Hai, ngày 27/9/2021

(PLO)- Google Doodle hôm nay (ngày 27-9) mừng sinh nhật thứ 23. Google được thiết kế là một hình động có phạm vi tiếp cận người dùng Google trên toàn cầu.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục