Syria lên án gay gắt Mỹ dội mưa tên lửa vào sân bay

Quốc tế

Syria lên án gay gắt Mỹ dội mưa tên lửa vào sân bay

(PLO)- Truyền hình Syria cho rằng vụ Mỹ phóng hàng chục tên lửa hành trình Tomahawk nhằm vào một căn cứ quân sự ở Syria tối 6-4 (giờ địa phương) là “hành động gây hấn của người Mỹ”.

Bản tin liên quan

Theo Sputnik, tối 6-4 (giờ địa phương), khoảng 60 tên lửa hành trành Tomahawk đã được phóng từ các tàu chiến ở Địa Trung Hải nhắm về hướng một căn cứ không quân nằm trong lãnh thổ Syria.


Một tên lửa hành trình Tomahawk được phóng trong đêm 6-4 (giờ địa phương) từ một tàu chiến của Mỹ ở Địa Trung Hải. Ảnh: RT

Vụ phóng hàng loạt tên lửa này của Mỹ được cho là nhằm trả đũa vụ tấn công hóa học được cho là do chính phủ Syria nhằm thực hiện rạng sáng 4-4 tại tỉnh Idlib. Truyền hình Syria cho rằng đây là “hành động gây hấn của người Mỹ”.

Trong khi đó, một nguồn tin quân sự Syria cho hay vụ phóng 60 tên lửa Tomahawk nhằm vào các mục tiêu ở tỉnh Homs, Syria sẽ chỉ dẫn đến “thiệt hại”.

Hiện chưa có báo cáo ngay lập tức về thương vong. Giới chức Mỹ nói với NBC rằng vụ phóng tên lửa lần này chỉ nhằm vào máy bay và cơ sở hạ tầng, trong đó có đường băng, chứ không nhằm vào con người.

Phát biểu tại Mar-a-Lago, bang Florida, ông Trump cho rằng Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã dùng khí độc để giết nhiều dân thường. Ông ra lệnh "tấn công quân sự có mục tiêu" vào căn cứ không quân nơi mở màn vụ tấn công hóa học. Ông cho rằng các cuộc tấn công là "lợi ích an ninh quốc gia thiết yếu" của Mỹ, theo RT. Tuy nhiên, ông Assad đã phủ nhận.

 

NGỌC NHƯ

BÌNH LUẬN

hon da

Đang thắc mắc là không biết cái hệ thống S400 và S500 nó đi đâu mà không phát hiện ra tên lửa mà phóng tiêu diệt nhỉ. Nghe nói quảng cáo rầm rộ ghê gớm lắm mà

nguyễn đức thanh

Nga đang bình tĩnh đáp trả nhưng để mỹ đánh trước đó, rồi nga sẽ đánh căn cứ của mỹ sau

baphi

Cách hành sử thế này chẳng thể đại diện cho thế giới văn minh,khi chưa rõ khí độc ấy là từ đâu. Người dân Syria-một quốc gia có chủ quyền,nằm trong LHQ,lại thêm mối thù đế quốc,người Hồi giáo dòng Siai-lại có đk đoàn kết chống lại bộ mặt đạo đức giả Phương Tây. Thực ra vụ khí độc chỉ là nguyên cớ sau các chuyến thăm của Israel,của nước Anh khẳng định rất sớm CP Syria gây nên vụ khí độc... Tất cả đều tính toán trước. Chưa đâu,người dân Syria còn chuẩn bị phải đối mặt những cơn mưa bom đạn từ Israel nữa...

trang

Bịa đặt, dàn cảnh là bản chất của Mỹ khi tìm cái cớ để gây chiến tranh hay lật đổ chính quyền mà Mỹ không ưa. Vụ "vũ khí hóa học" ở Syria có thể chỉ do Mỹ và phương tây dàn dựng, để Mỹ lấy cớ cho việc tấn công quân sự vào Syria, cứu nguy cho lực lượng chống đối Syria đang bị quân đội Syria đánh tan tác, để Mỹ thực hiện việc lật đổ chính quyền Syria hiện nay.

Ho Xa

Ái chà chà! Nước Mỹ nhân đạo quá. Hãy nhìn lại chiến tranh Việt nam với chất bổ màu da cam thì sẽ biết.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM