Syria bị tấn công, Nga dọa sẽ có bên 'phải trả giá'

Quốc tế

Syria bị tấn công, Nga dọa sẽ có bên 'phải trả giá'

(PLO)- Đại sứ Nga lên án vụ tấn công Syria là một sự sỉ nhục không thể chấp nhận và không thể tha thứ đối với Tổng thống Putin.

Bản tin liên quan

Đại sứ Nga tại Mỹ đã lên tiếng chỉ trích vụ không kích tại hai tỉnh Damascus và Homs của Syria. Ông cho rằng những cảnh cáo của Moscow đã không được lắng nghe và hiện nay nước Nga đang bị đe dọa.

“Chúng tôi đã cảnh báo từ đầu rằng những hành động này chắc chắn phải trả giá” - ông Antonov cho biết. Đại sứ Nga đồng thời khẳng định quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump và các đồng minh là một “sự sỉ nhục không thể chấp nhận và không thể biện hộ” đối với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Đại sứ Antonov cũng tuyên bố: Một nước giữ vũ khí hóa học không có căn cứ đạo đức để quy trách nhiệm lên những quốc gia khác về vấn đề tấn công hóa học.

“Mọi việc đang được triển khai theo kịch bản đã được chuẩn bị từ trước. Một lần nữa đất nước chúng tôi đang bị đe dọa. Chúng tôi đã cảnh cáo những hành động thế này chắc chắn phải trả giá. Tất cả mọi trách nhiệm về vụ việc, Washington, London và Paris phải gánh chịu” - Đại sứ quán Nga tại Mỹ đăng thông cáo.

KIỆT ANH

BÌNH LUẬN

Vũ Bộc

Rất khó cho Nga vì : 1, Syria không ở gần Nga như miền Đông Ucraina. 2, Nga đang trong thời kỳ bị Mỹ và phương Tây cấm vận. 3, Liên minh của Nga không mạnh bằng Liên minh do Mỹ cầm đầu. ( lần này chưa có sự can dự trực tiếp của NATO và các đồng minh trong khu vực). 4,Khi ông Tổng thống đương nhiệm của Thổ còn tại vị ( người thoát chết sau lần đảo chính hụt nhờ tình báo Nga) thì Nga còn đỡ rắc rối, nếu ông ấy mất chức thì chưa biết những điều tồi tệ gì sẽ xảy ra với Nga. 4, Đánh giá tổng quát về tương quan lực lượng thì Nga không bằng Liên quân. Việc sử dụng vũ khí hạt nhân thì ông Putin sẽ không bao giờ quyết định nếu nước Nga không ở trong tình trạng lâm nguy...

Lê nguyên vũ

Hãy bắn vào kho vủ khí hoá học của mỹ giống như những gì mỹ đang lam vậy

Lê nguyên vũ

Hãy bắn vào kho vủ khí hoá học của mỹ giống như những gì mỹ đang lam vậy

letuan

Nói nhiều làm gì,có ngon thì đối đầu quân sự với anh pháp mỹ đi.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM